‘Sốt’ nhà đất khiến giá trị địa ốc của Los Angeles đạt kỷ lục $1.76 ngàn tỷ

(Forbes.com) – Theo đánh giá viên của Quận Los Angeles, Bảng Đánh giá Thuế Bất động sản hàng năm đã hoàn thành với mức tăng trưởng là 3,7%. Điều này chưa bao giờ xảy ra với thị trường bất động sản Los Angeles.

Về bản chất, danh sách thuế bất động sản mới của Los Angeles sẽ được tính dựa trên giá trị mới là 1,76 nghìn tỷ USD. Nếu không có các Dự luật 13, 19 và 60, hạn chế việc đánh giá giá trị và thuế tài sản ở California, con số thuế tài sản này có thể còn cao hơn.

Một ngôi nhà để bán ở Pasadena, Los Angeles County, California. (Hình minh họa: FREDERIC J. BROWN / AFP qua Getty Images)

Cuốn sách Đánh giá là một bản kiểm kê tất cả các tài sản chịu thuế trong quận. Công việc của người đánh giá là biên dịch dữ liệu này mỗi năm.

Giám định viên Jeffrey Prang của Quận Los Angeles báo cáo rằng danh sách đánh giá của quận đã được hoàn thành vào ngày 30 tháng 6 và kết quả được công bố vào ngày 15 tháng 7 năm 2021.

Trong những năm qua, những con số này thường bị chủ nhà bỏ qua. Hầu hết các chủ nhà ở California đều quan tâm đến giá trị tài sản của họ và giá trị tài sản chịu thuế. Những con số này không phải lúc nào cũng giống nhau. Danh sách đánh giá là cơ sở để tính thuế tài sản. Thông qua danh sách đánh giá, có thể thấy được sức khỏe (và giá trị) của thị trường bất động sản tổng thể.

Giá trị nhà ở Los Angeles đang tăng vọt, dẫn đến sự gia tăng trong Bảng đánh giá.

“Vào năm 2021, danh sách của quận đã tăng 3,7% – mức tăng trung bình về giá trị bất động sản ở Quận Los Angeles.” Đây là năm tăng trưởng thứ 11 liên tiếp kể từ cuộc Đại suy thoái.

Đối với chu kỳ thuế bất động sản 2020-2021, tổng giá trị bất động sản được đánh giá của Quận Los Angeles vượt quá 1,7 nghìn tỷ đô la. Điều này sẽ tạo ra hơn 17 tỷ đô la thu nhập từ thuế tài sản cho chính quyền địa phương và các trường học.

Doanh số bán bất động sản là động lực chính làm tăng danh sách đánh giá. Doanh số bán bất động sản ở Los Angeles tăng 44,9 tỷ USD.

Trong báo cáo, Jeffrey Prang đưa ra những phân tích chuyên sâu về sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Los Angeles nói chung.

Ông nói: “Bất chấp COVID-19 và suy thoái kinh tế, thị trường bất động sản ở Quận Los Angeles vẫn hoạt động tốt. Giá bán trung bình trên toàn quận của một ngôi nhà dành cho một gia đình tăng 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Sáu với mức giá hiện tại là $ 816.888.

Giá cao bất thường vì thiếu nhà để bán cộng với lãi suất cho vay thấp trong lịch sử. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *