Southwest Airlines tiếp tục gặp khó khăn, hủy thêm 1,000 chuyến bay

DALLAS, Texas (NV) – Southwest Airlines đã phải hủy hơn 1.800 chuyến bay vào cuối tuần này, tính đến trưa Chủ nhật, ngày 10 tháng 10, theo báo cáo của CNBC. Các quan chức Tây Nam giải thích điều này là do hệ thống kiểm soát không lưu ở Florida có vấn đề và cũng do thời tiết xấu. Tuy nhiên, các hãng hàng không hoạt động trong cùng khu vực thông báo chỉ có một số trường hợp hủy chuyến.

Theo CNBC, hãng hàng không Southwest Airlines có trụ sở chính tại Dallas, Texas đã phải hủy hơn 1.000 chuyến bay trong ngày Chủ nhật, khoảng 27% số chuyến bay theo lịch trình, ảnh hưởng đến việc di chuyển của hàng nghìn khách hàng.

Một chiếc máy bay của Southwest Airlines hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Los Angeles. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Alan Kashner, người phụ trách các chuyến bay Tây Nam hàng ngày, đã gửi email cho nhân viên vào thứ Bảy để thông báo cho họ biết rằng công ty đang gặp sự cố tại các sân bay của Florida kể từ tối thứ Sáu do hệ thống kiểm soát không lưu của FAA và vì thời tiết xấu.

Cũng trong ngày thứ Bảy, Southwest đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ hy vọng “sẽ tiếp tục hoạt động bình thường vào Chủ nhật.”

Trong khi Southwest đã hủy 808 chuyến bay vào thứ Bảy, American Airlines, cũng có một trung tâm chính ở Miami, chỉ hủy 63 chuyến bay, tương đương khoảng 2% hoạt động trong ngày của hãng. Spirit Airlines, có trụ sở tại Fort Lauderdale, Florida, chỉ hủy 32 chuyến bay, tương đương 4% số chuyến bay theo lịch trình.

Các nhà quan sát hàng không dân dụng Mỹ cho rằng tình trạng thiếu nhân viên đã buộc Southwest phải hủy bỏ hàng trăm chuyến bay trong mùa hè vừa qua. Hãng đã phải giảm lịch bay để tránh bị gián đoạn thêm.

Các hãng hàng không chở khách cũng đang gặp phải tình trạng thiếu nhân công, họ đã “khuyến khích” hàng nghìn nhân viên của họ nghỉ việc khi đại dịch COVID-19 xảy ra hơn một năm trước. Sự phục hồi nhanh chóng của du lịch hàng không đã khiến các công ty này ngạc nhiên.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng một số nhân viên hàng không đang rời đi hoặc có hành động chống lại việc tiêm chủng COVID-19 bắt buộc của chính phủ liên bang.

Nghiệp đoàn phi công tại Southwest Airlines cho biết các phi công tại hãng không tham gia vào bất kỳ hình thức đình công nào, chính thức hay không chính thức, để phản đối lệnh tiêm chủng bắt buộc. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *