Southwest Airlines yêu cầu tòa bác nỗ lực ngăn chặn chích ngừa COVID-19

DALLAS, Texas (NV) – Southwest Airlines đã yêu cầu một tòa án liên bang từ chối yêu cầu tạm thời chặn việc quản lý tiêm chủng COVID-19 của các phi công theo quy định của liên bang, theo tạp chí Bloomberg.

Công ty tin rằng việc không tiêm phòng sẽ khiến doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng của họ gặp rủi ro.

Bạn đang bay Hãng hàng không Tây Nam. (Ảnh minh họa: Kevin Dietsch / Getty Images)

Hiệp hội Phi công Southwest Airlines (SWAPA) đang tìm cách ngăn chặn hãng hàng không này tiến hành việc tiêm chủng bắt buộc trước thời hạn ngày 24/11 cho đến khi vụ kiện mà hãng này đệ trình cáo buộc Southwest Airlines vi phạm luật Lao động được giải quyết.

Hiệp hội cho rằng hãng hàng không đã thay đổi bất hợp pháp các quy tắc làm việc trong thời kỳ đại dịch thay vì đàm phán tiêm chủng với các phi công.

Southwest Airlines đưa ra thời hạn tiêm chủng để tuân thủ mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden yêu cầu tất cả nhân viên của các nhà thầu liên bang phải được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 trước ngày 8 tháng 12.

Southwest Airlines, giống như hầu hết các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ, có hợp đồng vận chuyển nhân viên liên bang và hàng hóa, và chính phủ Hoa Kỳ là khách hàng lớn nhất của họ.

“Vụ kiện do SWAPA đưa ra là một sự phóng đại. Nếu thắng, điều này sẽ ngăn hãng hàng không đáp ứng lệnh của Tổng thống Biden và do đó thực thi các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại nơi làm việc. “

Ngoài ra, hãng hàng không cho biết việc hủy bỏ hợp đồng với chính phủ có thể sẽ gây ra “tổn hại đáng kể” cho công ty và tất cả nhân viên của họ, bao gồm cả các phi công nghiệp đoàn.

Ngoài ra, các nhân viên hàng không làm việc trên các đường bay quốc tế sẽ gặp khó khăn khi đến các quốc gia ban hành lệnh chỉ cho phép những người đã được tiêm phòng đầy đủ ra vào và di chuyển tự do. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *