Southwest và American Airlines duy trì lệnh chích vaccine, dù thống đốc Texas cấm

AUSTIN, Texas (NV) – Southwest Airlines và American Airlines xác nhận vào thứ Ba, ngày 12 tháng 10, rằng họ sẽ tiếp tục yêu cầu nhân viên tiêm vắc-xin COVID-19, theo yêu cầu của quy định liên bang, một ngày sau khi Thống đốc. Greg Abbott ký một lệnh hành pháp cấm các công ty tư nhân ép buộc nhân viên đi tiêm phòng.

Hôm thứ Hai, Thống đốc Greg Abbott đã ký một lệnh hành pháp nói rằng việc tiêm chủng COVID-19 “phải tiếp tục tự nguyện và không bao giờ bắt buộc”, theo một bản tin của UPI.

Máy bay của American Airlines hạ cánh xuống sân bay Miami, Florida. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Tổng thống Joe Biden tháng trước đã thông báo rằng các nhân viên chính phủ liên bang và các doanh nghiệp có từ 100 nhân viên trở lên phải được tiêm chủng.

Southwest Airlines nói với UPI rằng vì hãng cũng cung cấp dịch vụ cho chính phủ liên bang nên hãng phải tuân theo các quy định của liên bang, cao hơn các quy định của tiểu bang.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tất cả các đơn đặt hàng và sẽ cập nhật cho nhân viên của chúng tôi về bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách hiện hành”, công ty cho biết.

American Airlines cũng đưa ra tuyên bố tương tự với New York Times, nói rằng công ty tin rằng đơn đặt hàng vắc xin liên bang có giá trị hơn bất kỳ lệnh trái ngược nào từ tiểu bang.

Thống đốc Texas Greg Abbott. (Hình ảnh: Montinique Monroe / Getty Images)

Một phát ngôn viên của American Airlines cho biết đơn đặt hàng của Abbott “không thay đổi bất cứ điều gì đối với American Airlines.”

Cả hai công ty đang yêu cầu nhân viên của họ hoàn thành việc tiêm chủng từ nay đến ngày 8 tháng 12, theo lệnh của Tổng thống Biden.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Ba, phát ngôn viên Jen Psaki cáo buộc Abbott “đặt chính trị lên trên sức khỏe cộng đồng.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *