Stanton cân nhắc bắt buộc nhân viên thành phố chích ngừa COVID-19

  • by

STANTON, California (NV) – Các quan chức của thành phố Stanton sẽ quyết định trong một cuộc họp vào thứ Ba, ngày 28 tháng 9, liệu có áp dụng chính sách yêu cầu nhân viên phải được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 hay không.

Theo trang tin Voice of OC, nếu được chấp thuận, nhân viên thành phố có thể mất việc nếu không tuân thủ chính sách.

Tòa thị chính Stanton. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Đồng thời, các tình nguyện viên cũng như các nhà thầu sẽ không tiếp tục hợp tác với thành phố nếu họ không chấp nhận tiêm chủng.

“Chính sách được đề xuất là nghiêm ngặt nhất trong số các yêu cầu tiêm chủng COVID-19 đối với người sử dụng lao động,” thông báo của tòa thị chính đính kèm với chương trình nghị sự hôm thứ Ba.

“Cho đến nay, trong số 59 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, 51 người đã tự chứng nhận đã được tiêm chủng đầy đủ.”

Hội đồng cũng có thể áp dụng một chính sách ít nghiêm ngặt hơn, chỉ cần yêu cầu nhân viên xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc đi xét nghiệm hàng tuần.

Nếu Stanton thực hiện chính sách tiêm chủng bắt buộc, tên của thành phố sẽ được thêm vào danh sách các địa phương khác đã áp dụng tiêm chủng bắt buộc như Santa Ana, Irvine và Laguna Beach.

Tất cả nhân viên, nhà thầu và tình nguyện viên phải nộp bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19 và các bản sao hồ sơ tiêm chủng để làm bằng chứng trước ngày 18 tháng 11.

Nhân viên có vấn đề về sức khỏe không thể tiêm chủng sẽ điền vào mẫu đơn xin miễn trừ y tế, và những người không cho phép tiêm chủng vì tín ngưỡng hoặc tôn giáo của họ sẽ điền vào mẫu đơn miễn trừ tôn giáo.

Nếu việc miễn trừ không được chấp thuận, nhân viên có 45 ngày để được tiêm chủng đầy đủ.

Cho đến hết ngày 18 tháng 11, nhân viên được chấp thuận miễn tiêm chủng phải được kiểm tra hàng tuần và đeo khẩu trang trong giờ làm việc, đây cũng là một điều kiện để duy trì tình trạng việc làm của họ.

Thành phố cung cấp thử nghiệm miễn phí tại nơi làm việc. (MPL

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *