Stanton lắp đặt thêm 26 camera thu hình bảng số xe từ xa

Stanton lắp đặt thêm 26 camera thu hình bảng số xe từ xa

STANTON, California (NV) – Thành phố Stanton công bố sẽ lắp đặt thêm 26 camera an ninh có thể chụp hình với tốc độ cao và quay được bảng số xe.

Theo nhật báo The Orange County Register, Hội Đồng Thành Phố Stanton vừa nhất trí thông qua quyết định này tại cuộc họp gần đây.

Camera thu hình được bảng số xe từ xa được lắp đặt ở Stanton. (Hình: Flock Safety)

Các camera đó có thể chụp hàng trăm tấm hình trong vòng một phút, và có thể quay phim được bảng số xe từ xa, thậm chí thu hình bảng số của những xe chạy nhanh đến 100 dặm/giờ.

Xem Thêm

Bác sĩ dính líu vụ lừa đảo y tế lớn ở Orange County bị kết án

Khoảng 2 triệu liều vaccine còn trong tủ lạnh đâu đó ở California

Thống đốc California ký luật hoãn đuổi nhà đến cuối Tháng Sáu

Hiện nay, Stanton chỉ mới sử dụng 10 camera đặc biệt này, và Hội Đồng Thành Phố chấp thuận lắp đặt thêm 26 máy trên các cột đèn của thành phố.

Ông Allan Rigg, giám đốc Sở Công Chánh Stanton, cho biết: “Chúng tôi muốn bảo vệ thành phố từ xa, và muốn biết từng chiếc xe nào chạy vào hay ra khỏi thành phố Stanton. Làm vậy sẽ giúp chúng tôi có hồ sơ cho từng xe để đề phòng lúc tội phạm xảy ra.”

Hồi Tháng Hai năm ngoái, Hội Đồng Thành Phố chấp thuận lắp đặt 10 camera đặc biệt của Flock Safety, một công ty chuyên bán camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời cho các sở cảnh sát và các hiệp hội chủ nhà.

Những camera đó bắt đầu hoạt động ở Stanton vào Tháng Mười năm ngoái.

Sau khi chụp hình bảng số xe chạy trong thành phố Stanton, camera sẽ gửi hình vào hệ thống máy chủ. Nếu phát hiện được bảng số của xe bị ăn cắp hay xe của nghi can bắt cóc, hệ thống này sẽ gửi bảng số xe đó qua cho cảnh sát.

Các hình ảnh này cũng được dùng trong các cuộc điều tra, giúp nhân viên công lực tìm hiểu kỹ hơn về những xe có liên quan dựa vào hiệu và mẫu xe.

Sở Cảnh Sát Orange County là cơ quan công lực chính của thành phố Stanton, và sẽ điều khiển tổng cộng 36 camera đặc biệt ở đây.

Trung Sĩ Cruz Alday của Sở Cảnh Sát Orange County cho biết từ lúc hoạt động vào Tháng Mười năm ngoái đến nay, các máy quay phim đó đã giúp nhân viên công lực rất nhiều trong các cuộc điều tra, và giúp họ tìm được 25 chiếc xe bị ăn cắp.

Stanton sẽ bắt đầu lắp đặt thêm camera có thể chụp được bảng số xe sẽ được lắp đặt trong vòng vài tháng tới, tổng cộng 36 máy khắp thành phố.

Thành phố cho biết chi phí cho các máy quay này tổng cộng $108,000/năm, và sẽ dùng những chi phí cho các cơ quan công lực để trả số tiền đó. (TL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *