Sterling Trần, một triển vọng tài năng trẻ Việt Nam trên đất Mỹ

Xichuan

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Sterling Trần, sinh năm 2009, hiện đang định cư cùng bố mẹ tại Huntington Beach, Orange County, California, đã giành được hơn 60 danh hiệu và huy chương tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế (Mỹ, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Romania, Serbia, Canada, Colombia, Singapore, Hong Kong …).

Sterling Trần. (Hình ảnh: Tây Xuyên)

Được biết, Sterling Trần là cháu của nhà văn Cung Tích Biền (Trần Ngọc Thảo) và bà Hoàng Thị Kim, hiện đang cư ngụ tại Little Saigon.

Theo ông bà và bố mẹ của cô, Hugo Trần và Vivien Nguyễn, Sterling Trần bắt đầu học piano tại Trường Piano Little Chopin cùng với Molly Nguyễn và Melody Chiang khi mới 4 tuổi rưỡi.

Vào tháng 7 năm 2016, khi mới 7 tuổi, Sterling Trần đã giành được giải thưởng đơn ca đầu tiên của mình tại cuộc thi Southwest Youth Music Festival (California State University, Long Beach).

Vào mùa hè năm 2018, Sterling tham gia Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế, Giải thưởng lớn Virtuoso, nơi anh giành được vị trí thứ 2, và được mời biểu diễn tại Salzburg, Áo.

Năm 2019, cũng tại giải thưởng này, Sterling liên tiếp đoạt hai giải nhất, và được mời biểu diễn ở Paris sau khi đoạt giải nhất, và London sau khi đoạt giải nhì.

Sterling Trần biểu diễn tại Pháp. (Hình ảnh: Tây Xuyên)

Bên cạnh solo và concerto, Sterling Trần còn tham gia các cuộc thi, song ca trong nước và quốc tế cùng em trai Skyler Trần. Hai anh em nhà họ Trần nhận giải song ca như sau:

– Đoạt giải nhất song ca tại cuộc thi Liên hoan âm nhạc dành cho giới trẻ Tây Nam (California State University, Long Beach) vào tháng 7 năm 2017.

-Dual Cup, buổi biểu diễn quốc tế đầu tiên của năm 2019, tại Paris, Pháp (hạng nhất) và London, Anh (hạng nhất).

– Đạt hai giải nhất song ca tại Cuộc thi Piano Duo Quốc tế Hoa Kỳ năm 2019 và 2020.

-Cô Trần cũng từng đoạt giải nhất song ca trong các cuộc thi quốc tế (Mỹ, Ý, Singapore …).

Kết quả của bộ tứ, Sterling Trần đạt điểm 98/100. (Hình ảnh: Tây Xuyên)

Năm 2020, Sterling Trần tham gia Bộ tứ Little Chopin Piano School với Skyler Tran, Katelyn Vo và Tramy Nguyễn. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Molly Nguyễn, đội đã giành được một giải Nhất tuyệt đối (Ý) và hai giải nhất (Singapore và Canada).

Sterling Trần hiện đang chuẩn bị cho buổi biểu diễn solo của mình tại lễ khai mạc Liên hoan Piano Quốc tế Concerto vào tháng 8 năm 2021, tại Thành phố Kansas, Missouri.

Một số thành tích của Sterling Trần trong hoạt động nghệ thuật. (Hình ảnh: Tây Xuyên)

Một số thành tích của Sterling Trần trong hoạt động nghệ thuật. (Hình ảnh: Tây Xuyên)

Một số thành tích của Sterling Trần trong hoạt động nghệ thuật. (Hình ảnh: Tây Xuyên)

Một số thành tích của Sterling Trần trong hoạt động nghệ thuật. (Hình ảnh: Tây Xuyên)

Một số thành tích của Sterling Trần trong hoạt động nghệ thuật. (Hình ảnh: Tây Xuyên)

Tại đây, Sterling Trần sẽ trình diễn ba tác phẩm của Ludwig van Beethoven, Franz Liszt, và Frederic Chopin. Sterling sẽ cùng anh trai Skyler Trần song ca 3 bản nhạc vui nhộn của nhạc sĩ Saint-Saens. Năm 2020, Sterling giành được huy chương vàng tại Cuộc thi Piano Quốc tế Conero và giải thưởng đặc biệt cho tác phẩm của nhà soạn nhạc Franz Liszt.

Về quá trình học tập tại trường, Sterling Trần đã nhận được Giải thưởng Giáo dục của Tổng thống Hoa Kỳ (Học lực xuất sắc).

Tổng thống Mỹ khen ngợi Sterling Trần về học vấn. (Hình ảnh: Tây Xuyên)

Hiện tại, Sterling Trần đã được Trường Nghệ thuật Quận Cam nhận vào học chuyên ngành piano từ lớp 7, khai giảng vào năm học tới.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *