‘Street Art’ nghệ thuật đường phố lôi cuốn nhiều người ở Orange County

‘Street Art’ nghệ thuật đường phố lôi cuốn nhiều người ở Orange County

Đằng-Giao/Người Việt

ANAHEIM, California (NV) – Một cuộc triển lãm “Street Art” diễn ra sáng Thứ Ba, 2 Tháng Ba, tại trung tâm chích ngừa COVID-19 trong khu Disneyland Resort, Anaheim, với những họa phẩm bằng phấn màu vẽ trên mặt đất đã lôi cuốn nhiều người đến đây.

Những bức tranh “vỉa hè” trong chương trình “Hope lives in OC” của City of Hope nhằm mục đích nhắc nhở hy vọng trong lòng người thưởng thức. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

“Street Art,” một phần của chương trình “Hope lives in OC – Hy vọng tại Orange County,” là kết quả của sự hợp tác giữa City of Hope, Cơ Quan Y Tế Orange County và các cơ sở doanh nghiệp địa phương nhằm nhắc nhở về tầm quan trọng của cộng đồng trong một năm đầy khó khăn chưa từng có.

Xem Thêm

Chapman University: Đa số cử tri Orange County có quan điểm cấp tiến

California chi ngân sách $6.6 tỷ để mở lại trường học

Bà Anette Walker, giám đốc City of Hope, Orange County, cho biết để quy tụ hơn 70 nghệ sĩ đóng góp cho cuộc triển lãm đặc biệt này là chuyện rất khó thực hiện.

Bà nói: “Disneyland Resort chỉ là một trong 12 địa điểm triển lãm cùng một chủ đề ‘hy vọng,’ cùng khai trương một lúc hôm nay. Tất cả những nơi có triển lãm đều là địa diểm chích ngừa COVID-19 quanh Orange County như Đại Học Soka, City of Hope, phi trường John Wayne, Anaheim Packing District, Marina Park ở Newport Beach, Orange County Great Park, OC Fair & Event Center, Cadence Park Art Walk, the CAMP…”

Theo bà Walker, hơn 70 nghệ sĩ tham dự cuộc triển lãm này cùng bị ảnh hưởng vì bệnh ung thư. Hoặc chính họ bị ung thư hoặc họ có thân nhân hay bạn bè gần gũi bị ung thư hay ảnh hưởng gián tiếp vì bệnh này. Những tác phẩm của họ cùng nói lên một ý chí là bất kể khó khăn đến đâu, chúng ta phải luôn giữ niềm hy vọng và hướng về phía trước.

Những họa sĩ không ngừng chỉnh sửa họa phẩm của mình. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà cũng nói rằng tiêu chuẩn chích vaccine mới cho những người bị ung thư và những người tiên phong trong việc điều trị và chăm sóc bệnh ung thư cũng là một trong những lý do để hy vọng.

Bác Sĩ Ed Kim, M.D., M.B.A., bác sĩ trưởng tại City of Hope, Orange County, phát biểu: “Thưởng thức và sáng tạo nghệ thuật có thể tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp thư giãn, bớt căng thẳng và lo lắng. Tại City of Hope, trị liệu bằng nghệ thuật là một phần trong chương trình tiếp cận điều trị ung thư toàn diện để giúp bệnh nhân ung thư, những người đã vượt qua căn bệnh và gia đình của họ giải quyết các vấn đề cảm xúc và tâm lý có thể diễn ra trong quá trình điều trị và sau đó. Giờ đây, chúng tôi đem biện pháp chữa lành bằng nghệ thuật này đến cộng đồng chúng ta.”

Nhiều người không chịu về ngay, cứ quanh quẩn ngắm tranh. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Walker kể: “Sáng nay, khi tôi hỏi một số họa sĩ tại đây là tại sao quý vị nhận lời cộng tác với chúng tôi thì họ cùng trả lời, ‘Làm sao mà chúng tôi từ chối được.’”

“City of Hope chuyên điều trị ung thư suốt bao nhiêu năm nay. Song song với việc điều trị sức khỏe cơ thể, chúng tôi luôn quan tâm đến việc chữa trị tinh thần, làm đẹp cho cuộc sống nội tâm. Tâm hồn có phong phú thì sức khỏe thể chất mới dồi dào được,” bà tiếp.

Những người vừa được chích ngừa đều rất thích thú khi thấy những họa phẩm tuyệt vời trên mặt đường dẫn ra bãi đậu xe.

Ông Richard Trương, cư dân Costa Mesa, vừa ngắm nghía bức tranh rực rỡ sắc màu vừa nói: “Chích xong mũi thứ nhì, tôi cảm thấy hưng phấn trong người. Nhưng bất ngờ được ngắm những bức họa quá tuyệt vời này, tôi thấy cuộc đời đẹp quá.”

Thông điệp nào cũng nhắc nhở tinh thần cộng đồng và gieo tia hy vọng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Scott Lý, ở Santa Ana, xuýt xoa: “Tranh đẹp quá, công phu quá mà dự báo thời tiết nói là mai có mưa. Thiệt là uổng. Tôi phải đi một vòng, chụp hết những tranh này để tôi để dành.”

City of Hope, nơi khai sinh ra những tiến bộ y tế, các khám phá công nghệ sinh học thuộc bốn loại thuốc trị ung thư đứng đầu thế giới và chương trình phát triển vaccine COVID-19, đang xây dựng một trung tâm điều trị ung thư tại Irvine và một mạng lưới điều trị ung thư khắp Orange County

Địa điểm ở Newport Beach được mở cửa năm 2020, là nơi đầu tiên được mở rộng của City of Hope, mang đến những phương pháp điều trị đầu tiên trong khu vực, chuyên sâu về điều trị ung thư trong một môi trường an toàn.

Mỗi họa phẩm là một đề tài cho một câu chuyện. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

City of Hope là một trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư, tiểu đường và các căn bệnh nguy hiểm khác. Được thành lập vào năm 1913, City of Hope đi tiên phong trong ghép tủy và liệu pháp miễn dịch như CAR T cell therapy.

City of Hope, Orange County bắt đầu chương trình “Hope lives in OC” trong toàn quận, nhằm kêu gọi đoàn kết cộng đồng và chia sẻ thông điệp hy vọng.

Trở lại những họa phẩm nằm trên mặt đường dưới ánh nắng rực rỡ ban trưa, bà Nancy Hồng Loan Nguyễn, ở Cypress, ngẩn ngơ ngắm tranh rồi nói: “Những bức tranh này như là đạo Phật đi vào đời sống hằng ngày vậy. Tranh bằng phấn mà vẽ trên mặt đường thì mục đích không phải để giữ lâu, cũng như những mô hình Mạn Đà La của các thầy Tây Tạng vậy.”

“Ai mà lại có lòng tốt làm việc ý nghĩa này như vậy. Tôi tránh không dám dẫm chân lên tranh, nhưng đi đến đâu cũng như thấy hoa nở dưới chân mình vậy,” bà tiếp. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *