Sử dụng Force Click trên Macbook

GARDEN GROVE, California (NV) – Apple bao gồm một trackpad Force Touch có khả năng hơn trên máy tính xách tay MacBook Pro và MacBook 2015 trở đi.

Thay vì sử dụng nút vật lý để nhấp, bàn di chuột Force Touch sử dụng cảm biến áp lực và phản hồi xúc giác để mô phỏng các lần nhấp.

Bàn di chuột Force Touch bao gồm tất cả các hỗ trợ cử chỉ đa chạm mà các phiên bản trước có, cộng với tính năng nhấn cảm ứng lực mà Apple gọi là Force Click – tương tự như 3D Touch trên các mẫu iPhone mới hơn từ 6S trở lên và trên các nút Home từ iPhone 7 và sau đó.

Tóm lại, Force Click là một cú nhấp chuột – ở bất kỳ đâu trên bàn di chuột – với nhiều lực hơn một cú nhấp chuột bình thường. Khi phát hiện áp suất đủ mạnh, phần mềm sẽ xử lý để chuyển thành các lệnh tương ứng để tương tác với máy. Để làm được điều này, tất cả là nhờ vào cảm biến lực nằm bên dưới trackpad cùng với phần mềm xử lý chuyên dụng. (Hình 1)

Để tính năng Force Click có hiệu lực, hãy mở System Preferences rồi nhấp vào biểu tượng Trackpad. (Hình 2)

Tiếp theo, kiểm tra mục Force Click và phản hồi xúc giác trong tab Point & Click. (Hình 3)

Sau đó, bạn có thể di chuyển cần Bấm để thay đổi lực bấm nhằm xác định xem Lực bấm là nhẹ, trung bình hay mạnh (Nhẹ, Trung bình và Mạnh).

Cài đặt mặc định của máy là thực hiện Force Click bằng cách “nhấn mạnh” bằng một ngón tay. Tuy nhiên, bạn có thể nhấp vào mũi tên xuống trong phần Tra cứu & dò dữ liệu để thay đổi thành “gõ” bằng ba ngón tay trong menu thả xuống. (Hinh 4)

Force Click hữu ích trong Photos, iMovie, GarageBand, Maps, Spotlight, Preview và QuickTime. Một số cách phổ biến để sử dụng Force Click là xem trước liên kết (xem nhanh trang web được liên kết mà không cần phải mở hoàn toàn), sử dụng Look Up để kiểm tra định nghĩa, Siri Knowledge, Movies… hoặc nhanh chóng. Nhanh chóng kéo lên một địa chỉ trong Bản đồ hoặc thêm một sự kiện vào lịch của bạn. (Lê Hoàn) [hp]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.