Sử dụng Safe folder giấu file trên điện thoại Android

  • by

GARDEN GROVE, California (NV) – Trên điện thoại và máy tính bảng Android, có một tính năng ít được biết đến vì vẫn đang được thử nghiệm, đó là tính năng Thư mục an toàn trong ứng dụng Files by Google (gọi tắt là Tệp).

Đây là một thư mục đặc biệt để người dùng ẩn các tập tin mà họ không muốn người khác biết trên điện thoại của mình.

1-Bật thư mục An toàn

Trước tiên, bạn phải tham gia nhóm khách hàng thử nghiệm bằng cách mở ứng dụng Cửa hàng Play, sau đó tìm và mở ứng dụng Tệp của Google. Sau đó, vuốt xuống phần Tham gia phiên bản beta và nhấn vào nút Tham gia. (Hình 1)

Khi hộp cảnh báo xuất hiện, hãy nhấn lại vào nút Tham gia. (Hình 2)

Khi bạn chạy ứng dụng Tệp được cập nhật, bạn sẽ thấy một mục Thư mục an toàn bổ sung trong phần Bộ sưu tập. (Hình 3)

Lần đầu tiên bạn chạm vào mục Thư mục an toàn, bạn sẽ được yêu cầu đặt mã PIN cho thư mục An toàn. Bạn tự chọn 4 số (Đặt mã PIN) và xác nhận lại (Xác nhận mã PIN) là xong. (Hinh 4)

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN của mình mỗi khi làm việc với thư mục An toàn.

2-Di chuyển tệp vào thư mục An toàn

Từ bây giờ, bạn có thể di chuyển tệp vào thư mục An toàn để ẩn bằng cách tìm tệp bạn muốn ẩn trong ứng dụng Tệp rồi chạm và giữ ngón tay vào tệp đó để kiểm tra. Sau đó, mở menu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và nhấn vào mục Di chuyển đến thư mục an toàn. (Hình 5)

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN mỗi khi chuyển tệp vào thư mục An toàn.

3-Di chuyển tệp ra khỏi thư mục An toàn

Để di chuyển tệp ra khỏi thư mục An toàn, hãy chuyển đến thư mục An toàn, sau đó chạm và giữ tệp. Sau đó, mở menu ba chấm và chạm vào mục Di chuyển ra khỏi thư mục an toàn và tệp sẽ trở lại vị trí ban đầu. (Hình 6)

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN của mình mỗi khi di chuyển tệp ra khỏi thư mục An toàn.

4-Thay đổi mã PIN

Đặt lại mã PIN dễ dàng miễn là bạn nhớ số PIN ban đầu của mình. Bạn chạy ứng dụng Tệp và chạm vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên cùng bên trái rồi lần lượt chọn Cài đặt → Thư mục an toàn → Thay đổi khóa. (Hình 7, 8)

Tiếp theo, nhập mã PIN hiện tại của bạn và nhấn vào nút Tiếp theo. Sau đó, nhập mã PIN mới của bạn và nhấn vào nút Tiếp theo trong hai màn hình tiếp theo.

Lưu ý: Vì lý do ‘ẩn’, bạn không thể chụp ảnh màn hình khi đang ở trong thư mục An toàn. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *