Sử dụng Vertical tabs trên Microsoft Edge

GARDEN GROVE, California (NV) – Tab dọc mới được thêm vào Microsoft Edge là tính năng hiển thị các tab đang mở theo chiều dọc thay vì chiều ngang như hiện tại.

Khi người dùng mở nhiều tab theo hàng ngang, đến một lúc nào đó tiêu đề tab sẽ nhỏ đến mức khó biết được tab nào đang mở trang web nào. Liệt kê các tiêu đề tab theo chiều dọc sẽ giúp người dùng luôn đọc rõ các tiêu đề này, giúp tìm kiếm dễ dàng hơn.

Để sử dụng tab Dọc, hãy làm như sau:

-Bạn chạy Microsoft Edge rồi nhấn trái chuột vào biểu tượng Vertical tabs ở góc trên bên trái cửa sổ và chọn Turn on vertical tab trong menu mở ra. (Hình 1)

– Ngay lập tức, các tab sẽ di chuyển sang hàng dọc trong ngăn bên trái và có thể đọc rõ tiêu đề của các tab. Tab đang xem sẽ được đánh dấu so với phần còn lại của các tab và thứ tự của các tab sẽ giữ nguyên như khi nằm ngang. Ngoài ra, khi bạn rê chuột qua một tab, một hộp thông báo sẽ xuất hiện với địa chỉ trang web đang mở của tab này. (Hình 2)

Bạn có thể thu nhỏ hoặc mở rộng khung Dọc tab bằng cách rê chuột đến cạnh ngăn cách của khung, khi con trỏ chuột biến thành mũi tên hai đầu, hãy nhấn và giữ trái chuột rồi di chuyển cạnh này đến vị trí mới. .

-Khi muốn quay lại tính năng liệt kê tab ngang, bạn nhấn trái chuột vào biểu tượng Vertical tab ở góc trên bên trái khung này rồi chọn mục Tắt tab dọc trong menu mở ra. (Hình 3)

-Bạn có thể bấm vào mũi tên trỏ ở góc trên bên phải khung để thu gọn thanh Vertical tab xuống chỉ các biểu tượng. Sau đó, nếu bạn muốn mở rộng nó, hãy kéo chuột qua biểu tượng tab Dọc rồi nhấp vào nút Ghim ngăn. (Hình 4, 5, 6) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *