Subaru ra mắt chiếc xe điện đầu tiên có tên Solterra

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Tập đoàn Subaru của Nhật Bản vào thứ Năm, ngày 11 tháng 11, đã trình làng chiếc xe điện (EV) đầu tiên của mình, mang tên Solterra, kết quả của sự hợp tác phát triển với Toyota Motor Co., cũng là cổ đông lớn nhất. bởi Subaru.

Theo hãng tin Reuters, dòng xe SUV chạy hoàn toàn bằng điện xuất hiện vào thời điểm nhu cầu về xe điện trên toàn thế giới tăng cao, một phần là do các quy định nghiêm ngặt hơn về môi trường ở nhiều quốc gia, theo hãng tin Reuters. hơn. Tháng trước, Toyota cũng đã công bố chiếc xe chạy bằng pin đầu tiên của mình, bZ4X.

Solterra của Subaru. (Hình ảnh: Subaru)

Việc chuyển đổi từ động cơ diesel sang điện là một thách thức lớn đối với các công ty ô tô nhỏ hơn, như Subaru, vốn không có nhiều tiền để tài trợ cho các kế hoạch nghiên cứu và phát triển của họ. Đồng thời, việc hợp tác cũng là cơ hội để các công ty lớn như Toyota kéo các đối thủ nhỏ lại gần mình hơn.

Tomomi Nakamura, Tổng giám đốc Subaru cho biết: “Thị trường xe điện vẫn chưa đủ phát triển, vì vậy chúng tôi sẽ đáp ứng bằng cách hợp tác sâu rộng với Toyota.

Tại thời điểm này, Solterra sẽ được sản xuất bởi nhà máy của Toyota tại Nhật Bản. Subaru có thể đưa xe điện sang thị trường chính của mình, đó là Mỹ, một khi nó có đủ doanh số.

Toyota là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu và sản xuất xe điện hybrid, nhưng lại gia nhập thị trường xe điện muộn hơn so với các hãng xe lớn khác. Công ty dự kiến ​​sẽ có 15 mẫu xe điện vào năm 2025 và chi 13,5 tỷ USD trong thập kỷ tới để tăng sản lượng pin cho các loại xe này.

Một đại lý Subaru ở California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Doanh số của Subaru hiện chưa bằng 1/10 so với Toyota, hãng xe lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán xe.

Solterra có phạm vi hoạt động khoảng 530 km (329 dặm) mỗi lần sạc đầy, trong khi mẫu “dẫn động bốn bánh” có phạm vi hoạt động 460 km, theo Subaru.

Toyota sở hữu 1/5 Subaru và 5% trong Mazda Motor Corp. Mazda sẽ tung ra thị trường 13 mẫu xe điện và xe hybrid từ nay đến năm 2025, sử dụng công nghệ của Toyota. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *