Tác giả ‘Steele Dossier’ nói thẳng về quan hệ giữa Trump và Nga

WASHINGTON, DC (NV) – Christopher Steele, cựu sĩ quan tình báo Anh đứng sau “Steele Dossier”, được biết đến là hồ sơ gây tranh cãi về mối quan hệ của cựu Tổng thống Donald Trump với người Nga, đã xuất hiện lần đầu tiên trong một cuộc phỏng vấn. về nội dung của báo cáo này.

Cựu sĩ quan tình báo Anh đã bảo vệ các chi tiết được đưa ra trong hồ sơ này, kể từ khi nó được tiết lộ vào năm 2017, cuộc phỏng vấn trực tiếp đầu tiên.

Christopher Steele, cựu sĩ quan tình báo Anh, tác giả cuốn “Steele Dossier”, một báo cáo gây tranh cãi về sự thông đồng của Trump với Nga. (Hình ảnh: TOLGA AKMEN / AFP qua Getty Images)

Trong một đoạn clip từ bộ phim tài liệu sắp tới của ABC News được phát hành vào Chủ nhật, ngày 17 tháng 10, ông Steele cho biết ông nhận lời phỏng vấn vì ông muốn thẳng thắn về vai trò của mình liên quan đến một sự cố chính trị quan trọng: Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

ABC đã phát hành một phần của bộ phim tài liệu bao gồm các phần phỏng vấn ông Steele vào Chủ nhật; Bộ phim tài liệu đầy đủ dự kiến ​​sẽ được phát hành trên Hulu vào sáng thứ Hai tuần này.

Phóng viên George Stephanopoulos đặt câu hỏi: “Hầu hết thế giới đều nghe tên anh ấy khoảng 5 năm trước, nhưng anh ấy vẫn im lặng cho đến nay. Sau đó, tại sao bạn quyết định nói ra bây giờ? ”

“Tôi nghĩ lý do đầu tiên và quan trọng nhất là những vấn đề mà chúng tôi đã xác định trong năm 2016 vẫn chưa biến mất, và thực tế đang trở nên tồi tệ hơn, và tôi nghĩ điều quan trọng là như vậy,” ông Steele nói. Đã đến lúc mọi việc trở nên thẳng thắn. “

Hồ sơ chưa được xác minh của Steele đã trở thành một trong những khía cạnh gây tranh cãi nhất trong cuộc điều tra của FBI đối với Trump và Nga, dẫn đến cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller.

Cựu sĩ quan tình báo tái khẳng định sự tự tin của mình về chi tiết gây tranh cãi nhất nhưng chưa được xác minh là Nga có đoạn video quay cảnh Trump xem gái mại dâm đi tiểu trong phòng khách sạn, trên giường nơi cựu Tổng thống Barracks. Obama từng nói dối, theo trang BuzzFeed đã công bố toàn bộ hồ sơ.

Cho đến nay không có bằng chứng cho thấy video tồn tại và Trump phủ nhận điều đó.

Về chi tiết này, ông Steele cho rằng có thể Nga vẫn giữ tài liệu này để kiểm soát ông Trump nên không cần thiết phải tung ra.

Khi phóng viên Stephanopoulos hỏi: “Và đến thời điểm này, bạn có còn tin rằng cuốn băng đó tồn tại không?” Stephanopoulos hỏi.

Ông Steele trả lời: “Tôi nghĩ vậy, nhưng tôi sẽ không chắc chắn 100%.

“Vậy làm thế nào để bạn giải thích rằng nếu băng video thực sự tồn tại, tại sao nó vẫn chưa được phát hành?” Stephanopoulos hỏi.

“Nó không cần phải được tung ra,” Steele nói. “Tôi nghĩ người Nga cảm thấy họ sẽ nắm bắt được Donald Trump chừng nào ông ấy còn là tổng thống của Hoa Kỳ.” (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *