Tại Đại Hội Đồng LHQ, Biden tuyên bố thế giới ở vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba, 21 tháng 9, khi đọc bài diễn văn đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, đã tuyên bố rằng thế giới đang ở một bước ngoặt lịch sử và phải nhanh chóng hành động. Cùng hợp tác là hợp tác để giải quyết các vấn đề sôi nổi như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc, Tổng thống Biden cũng khẳng định rằng Hoa Kỳ “không muốn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”, theo hãng tin AP.

Tổng thống Joe Biden có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Hình ảnh: Eduardo Munoz-Pool / Getty Images)

Không nêu đích danh Trung Quốc, ông Biden xác nhận có những lo ngại về căng thẳng giữa hai nước, nhưng ông nói “Chúng tôi không muốn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, hoặc một thế giới bị chia cắt thành nhiều phần”. các khối riêng biệt. ”

Biden đã đề cập đến quyết định của mình vào tháng trước là chấm dứt cuộc chiến dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, ở Afghanistan, và chuẩn bị cho sự chuyển hướng sang ngoại giao trong bối cảnh có rất nhiều cuộc khủng hoảng trên khắp thế giới. Anh ấy nói rằng các quyết định của anh ấy cũng được thúc đẩy bởi niềm tin: “Để có được kết quả cho chính người dân của chúng ta, chúng ta cũng phải giao tiếp chặt chẽ với thế giới.”

“Chúng tôi đã kết thúc cuộc chiến kéo dài 20 năm ở Afghanistan”, Biden nói. Và chúng tôi khép lại kỷ nguyên chiến tranh vĩnh viễn này, để mở ra một kỷ nguyên mới với những nỗ lực ngoại giao liên tục, sử dụng hỗ trợ phát triển của chúng tôi để đầu tư vào những cách thức cải thiện cuộc sống của người dân. mọi người khắp nơi trên thế giới.”

Ông Biden đến New York vào tối thứ Hai để gặp Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trước khi có bài phát biểu tại cuộc họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ông bày tỏ sự ủng hộ đối với vai trò quan trọng và những nỗ lực của tổ chức này trong tình hình thế giới khó khăn hiện nay. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *