Tại sao Fresno lại là một trong những nơi có thị trường nhà nóng nhất?

FRESNO, California (NV) – Ngay cả khi các thành phố khác của California chứng kiến ​​giá thuê giảm mạnh trong thời kỳ đại dịch, Fresno vẫn nổi bật.

Theo “Calmatters.org”, kể từ năm 2017, thành phố lớn thứ năm của California đã chứng kiến ​​giá thuê tăng đột biến 39%. Các căn hộ mới đang được cho thuê với giá tương tự như ở các thành phố ven biển lớn và căn nhà trung bình hiện đang được bán với giá 331.000 USD.

Ngôi nhà của một cư dân ở Fresno. (Hình ảnh: Michael M. Santiago / Getty Images)

Vậy làm thế nào mà một nơi ở giá cả phải chăng lại trở thành một trong những thị trường nhà ở nóng nhất trong nước và là tâm điểm của cuộc khủng hoảng nhà ở California?

Liam Dillon của Los Angeles Times trình bày những phát hiện trong báo cáo tháng 3 của thành phố về thị trường nhà ở, và Manuela Tobias của CalMatters cung cấp bối cảnh từ báo cáo về nghèo đói và bất bình đẳng ở Fresno.

Giá cả tăng do dân số ngày càng tăng, phát triển nhà ở bị đình trệ trong cuộc Đại suy thoái 2008-2009 và không bao giờ phục hồi, và đầu cơ gia tăng. Kết quả là cuộc khủng hoảng khả năng chi trả còn tồi tệ hơn những gì đang xảy ra ở Los Angeles và San Francisco, khi kết hợp với thu nhập thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của khu vực.

Jovana Morales-Tilgren, điều phối viên chính sách nhà ở cho Luật sư Lãnh đạo vì Công lý và Trách nhiệm, giải thích tác động không đồng đều của thị trường nhà ở.

Morales-Tilgren nói: “Fresno có một lịch sử phân biệt đối xử. Những người da màu có thu nhập thấp có xu hướng sống ở phía nam Fresno, và những người giàu hơn có xu hướng sống ở Clovis và phía Bắc. Và thật không may, nhiều dự án nhà ở mới đang được xây dựng lại ở Bắc Fresno. Không một người thu nhập thấp nào có thể mua được 2.000 đô la / tháng cho một ngôi nhà một phòng ngủ ở đó. Thật nực cười, vì vậy họ phải chọn những căn hộ ở phía nam Fresno mà những căn hộ này không thể ở được ”.

Và khi các biện pháp bảo vệ nhà ở cho người thuê của California hết hạn, Morales-Tilgren cho biết những người ủng hộ đang chuẩn bị cho làn sóng trục xuất.

“Nếu người thuê nhà không thể trả tiền thuê nhà và đăng ký vào Chương trình Hỗ trợ Cho thuê Khẩn cấp, và giả sử họ đang chờ, chương trình đó vẫn đang chờ xử lý. Nếu chủ nhà đưa ra thông báo trục xuất và họ ra tòa, về mặt kỹ thuật, thẩm phán không thể tiến hành việc trục xuất đó, ”cô nói.

“Nhưng chúng tôi sợ rằng điều này sẽ không xảy ra, và các thẩm phán vẫn sẽ tiến hành trục xuất và đẩy họ đi xa hơn.” (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *