Tại sao Tháng Chín là thời điểm tốt để mua nhà

  • by

LOS ANGELES, California (NV) Tháng 9 được các chuyên gia bất động sản cho là thời điểm tốt nhất để mua nhà. Hãy hỏi những người đang cố gắng mua nhà trong năm nay để xem trải nghiệm của họ như thế nào và có thể sẽ nhận được những câu trả lời sau: “không có nhà để mua”, “nhà được định giá quá cao”. cao, ”và“ quá nhiều cạnh tranh ”.

Theo “crazy.com”, tình trạng sẵn có thấp, các cuộc chiến cạnh tranh và giá chào bán tăng vọt đã định hình thị trường nhà ở kể từ đầu năm. Mặc dù số lượng nhà có sẵn đã tăng nhẹ trong những tháng gần đây, nhưng vẫn chưa ở mức bình thường. Vì vậy, nhiều người mua đã phải rất chật vật mới tìm được căn nhà như ý.

Căn nhà được rao bán ở Los Angeles, California, một trong những thành phố đắt đỏ nhất Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Chris Delmas / AFP qua Getty Images)

Nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào cuối tháng 9, vì những lý do sau.

1. Sẽ có nhiều nhà được bán hơn khi “lệnh cấm trục xuất” hết hạn

Nhiều chủ nhà đang gặp khó khăn về tài chính trong thời kỳ đại dịch. Các chủ sở hữu nhà bị vỡ nợ đối với các khoản vay ngân hàng của họ, được điều chỉnh bởi Đạo luật CARES, cung cấp các khoản cứu trợ từ COVID-19 có hiệu lực vào tháng 3 năm 2020.

Theo Đạo luật CARES, chủ nhà được phép tạm ngưng thanh toán qua ngân hàng trong tối đa 18 tháng. Điều đó có nghĩa là lệnh cấm sẽ hết hạn vào cuối tháng 9 năm 2021. Và tại thời điểm đó, nhiều người có thể sẽ chọn bán nhà thay vì quay lại trả các khoản vay ngân hàng của họ.

Tại sao? Thứ nhất, tình hình kinh tế của một số chủ nhà chưa phục hồi sau đại dịch, những người không có khả năng chi trả, thà bán nhà, bớt chỗ ở còn hơn chật vật.

Hơn nữa, giá trị gia đình trên khắp đất nước đang tăng lên. Điều đó có nghĩa là những chủ nhà này có thể bán nhà của họ với giá tốt hơn trước.

Trên thực tế, do giá trị nhà tăng cao, nhiều người đã bán nhà để có đủ tiền trả các khoản nợ hiện có, đồng thời bắt đầu cuộc sống mới ở nơi khác. Và đó là điều mà nhiều người khác vẫn làm, ngay cả khi họ không gặp khó khăn về tài chính.

Vì lý do này, cuối tháng 9 có thể là thời điểm tốt để mua nhà. Nếu có nhiều căn nhà tung ra thị trường, người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Ngoài ra, những chủ nhà đang gặp khó khăn về tài chính có thể sẵn sàng chấp nhận mức giá thấp hơn để bán nhà nhanh chóng hơn. Mặc dù điều đó thật không may cho những người đang gặp khó khăn, nhưng nó lại mang đến cho người mua cơ hội mua một ngôi nhà với giá cả phải chăng hơn những gì có sẵn trên thị trường hiện nay.

2. Cuối năm nay thì sao?

Không phải tất cả những ai ghi danh đều được bảo vệ vào cuối tháng 3 năm 2020. Một số người đợi đến tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2020. Vì vậy, phải đến tháng 10 hoặc tháng 11 năm 2021, nhiều nhà mới được chấp thuận. lên để bán nếu chủ sở hữu chọn bán tài sản thay vì tiếp tục trả khoản vay.

Nhìn chung, số lượng nhà trên thị trường sẽ tăng vào cuối năm 2021. Vì vậy, những người chưa mua nhà sẽ gặp may mắn sớm hơn, nếu không phải là tháng 9, thì cũng là các tháng tiếp theo. (Ng. Tr)[kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *