Tài xế 71 tuổi lái xe leo lề cán 3 chết và 6 bị thương nặng ở San Diego

Tài xế 71 tuổi lái xe leo lề cán 3 chết và 6 bị thương nặng ở San Diego

SAN DIEGO, California (NV) – Có ít nhất ba người chết và sáu người khác bị thương nặng sau khi bị một chiếc xe lao lên vỉa hè ở khu vực trung tâm thành phố San Diego, California, vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Ba, theo lời ông Colin Stowell, chỉ huy trưởng lực lượng cứu hỏa thành phố.

Tài xế gây ra tai nạn là một cao niên, 71 tuổi, tự trình báo với cảnh sát và cố sức giúp đỡ các nạn nhân, theo đài CNN.

Quang cảnh nơi xảy ra tai nạn. (Hình chụp qua màn ảnh NBC7)

Chiếc xe liên quan trong vụ tai nạn này là loại station wagon, hiệu Volvo.

Ông David Nisleit, cảnh sát trưởng San Diego cho biết đang điều tra sự việc và người tài xế lái xe trong lúc có triệu chứng sức khỏe bất ổn.

Tai nạn xảy ra khi chiếc xe Volvo leo lên lề trong đoạn đường hầm, nhằm lúc có nhiều người đứng núp mưa, theo lời ông Nisleit.

Vị cảnh sát trưởng không nói chỗ này là khu vực nhiều người homeless trú ẩn nhưng cho biết có nhiều túp lều và đồ cá nhân trên lề đường.

“Tôi không biết có người đang ngủ hoặc đang ở trong các túp lều ở đó lúc tai nạn xảy ra hay không,” ông Nisleit chùng giọng.

Tai nạn xảy ra khoảng 9 giờ sáng trên đoạn số 1400 đường B Street gần với trường đại học cộng đồng San Diego City College.

Vị cảnh sát trưởng xác nhận ba người đã chết tại chỗ và có tổng cộng chín người bị thương.

Sáu người đã được đưa đến bệnh viện địa phương sau vụ tai nạn, trong số này có ít nhất hai người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Nisleit cho biết sở cảnh sát đã nhận được nhiều cú điện thoại khẩn cấp 911 gọi tới không lâu sau 9 giờ sáng và khi nhân viên công lực đến nơi thì chứng kiến nhiều nạn nhân nằm trên mặt đường: “Khung cảnh rất bi thảm và khủng khiếp.”

Một điểm đáng chú ý nữa là đã có nhiều cú điện thoại gọi trước 9 giờ sáng báo cáo về một chiếc Volvo, giống như chiếc xe tại hiện trường, chạy không an toàn trên đường phố và cũng gây tai nạn.

Vị cảnh sát trưởng cho biết sự việc đang trong vòng điều tra và cảnh sát sẽ xem lại hết tất cả các máy camera an ninh trong khu vực để biết rõ hơn về những gì đã xảy ra. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *