Tài xế Lyft bị cướp và đánh bằng súng ở trạm xăng South El Monte

Tài xế Lyft bị cướp và đánh bằng súng ở trạm xăng South El Monte

SOUTH EL MONTE, California (NV) – Cảnh sát đang truy lùng nghi can cướp và dùng súng đánh một tài xế Lyft 67 tuổi tại trạm xăng ở South El Monte hồi đầu tuần, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Năm.

Sự việc xảy ra tại trạm xăng Arco ở góc đường Rosemead với đường Rush khoảng 9 giờ 20 phút tối Thứ Hai.

Nghi can cướp tài xế Liao chưa bị bắt. (Hình minh họa: Chris Delmas/AFP via Getty Images)

Tên cướp tẩu thoát cùng với điện thoại di động của tài xế Paul Liao và $1,560 mà ông kiếm được từ công việc khác, theo trang quyên góp GoFundMe do cô Christine Ting, con gái nạn nhân, mở.

Tính đến Thứ Sáu, số tiền quyên góp được là hơn $22,000, vượt xa mục tiêu là $3,000.

“Tôi khẳng định với cha chồng rằng kẻ đó nhiều lần nói với ông ấy ‘Cút về Trung Quốc đi.’ Lúc đầu, ông ấy không kể chuyện đó cho chồng tôi và tôi nghe vì không muốn làm chúng tôi lo,” cô Ting viết trên trang GoFundMe. “Ông ấy nói có thể ông ấy không còn sống để đứng đây nói chuyện với chung tôi nếu ông ấy không luôn miệng cho kẻ đó biết ông ấy là dân Đài Loan chứ không phải Trung Quốc.”

Hiện vẫn chưa rõ ông Liao bị thương nặng hay nhẹ sau khi ông đi khám bác sĩ hôm Thứ Sáu và sẽ đi chụp CT, cô Ting cho biết.

Ông Liao chưa trở lại lái Lyft dù công ty này đã liên lạc với ông và gia đình để yêu cầu gửi bất kỳ hóa đơn khám chữa bệnh nào hoặc tài liệu liên quan vụ cướp, theo cô Ting.

Trong lúc cướp, nghi can hỏi ông Liao có phải người Trung Quốc hay không, và nạn nhân trả lời không phải, theo Trung Sĩ Richard Lewis của Sở Cảnh Sát Los Angeles County.

Tuy nhiên, cảnh sát chưa biết nghi can tấn công ông Liao vì ông là người Á Châu hay không.

Các nhà điều tra đang xem đây là vụ cướp, tấn công và hành hạ người cao niên, ông Lewis cho hay. Họ cũng không loại trừ khả năng đây là tội ác thù ghét, ông Lewis cho biết thêm.

Ông Liao kể với đài KCAL 9 rằng, lúc đó, ông vừa rửa xe xong và đang chờ khách.

Video từ camera trên chiếc BMW của ông cho thấy nghi can nam đội nói bóng chày và cầm súng lục bước lên ghế sau. Video không có âm thanh. Nghi can nhiều lần chĩa súng vào ông Liao, chồm người lên phía trước chộp điện thoại di động của nạn nhân.

Ông Liao móc tiền ra và nghi can chộp lấy tiền trên tay ông. Nghi can còn dùng súng đánh ông Liao hai lần. Mắt kính của nạn nhân văng ra, mũi chảy máu.

Ông Liao cho đài KCAL 9 hay nghi can còn muốn lấy luôn chiếc xe, nhưng ông thuyết phục anh ta xe không có chìa khóa và anh ta sẽ không lái được.

Cảnh sát kêu gọi ai biết thông tin về vụ cướp gọi cho Đồn Temple của Sở Cảnh Sát Los Angeles County số 626-285-7171 gặp Trung Sĩ Richard Lewis. Ai muốn giấu tên có thể gọi cho Nhóm Phòng Chống Tội Phạm số 800-222-8477. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *