Tài xế vận tải công ty nhỏ đối diện áp lực thị trường

SAN FRANCISCO, California (NV) – Lior Ron, giám đốc bộ phận vận tải của Uber Freight, cho biết tiếp tục giảm giá có nguy cơ gây hại cho hàng chục nghìn công ty vận tải đường bộ nhỏ khi chi phí nhiên liệu tăng chóng mặt. đầu năm nay, theo Reuters.

Trong một cuộc phỏng vấn, Ron cho biết giá nhiên liệu diesel tăng và cân bằng nhu cầu tiêu dùng của Mỹ có nghĩa là nhiều công ty vận tải đường bộ nhỏ sẽ phải rời ngành nếu giá giảm thêm 10% đến 20%. %.

Giá cước giảm do người tiêu dùng mua ít hơn, nhưng chi phí nhiên liệu tăng, khiến các tài xế của các công ty vận tải đường bộ nhỏ phải chịu áp lực nặng nề. (Ảnh: George Frey / AFP qua Getty Images)

Dữ liệu của Uber cho thấy giá cước vận tải thị trường đã giảm thêm 30 xu / dặm (1,6 km) vào tháng 4, nhanh hơn mức giảm thông thường theo mùa.

Ron nói: “Các công ty nhỏ sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, vì chi phí hoạt động cao hơn nên họ rời bỏ thị trường trước.

Sự suy thoái mạnh bất ngờ của thị trường giao hàng Mỹ khiến các nhà đầu tư lo lắng về những hậu quả kinh tế rộng lớn hơn nếu sự sụt giảm của hoạt động vận tải đường bộ phụ thuộc và lan rộng.

Dữ liệu của Uber cho thấy, giá vé cao và đợt tuyển dụng tài xế đường dài của công ty vận tải đã thu hút hơn 20.000 tài xế, trong đó có 9.000 lái xe chỉ tính riêng trong tháng Hai.

Ron cho biết, ngành vận tải đường bộ hiện đang chuẩn bị cho mùa giao hàng ở Florida trong tháng 5 và mùa giao đồ uống mùa hè sẽ quyết định tác động đến phí giao hàng và nguồn tài xế.

Uber Freight, đóng vai trò trung gian giữa lái xe và giao hàng, năm ngoái đã mua lại công ty vận tải Transplace với giá 2,25 tỷ USD. Thương vụ mua lại đã nâng cao doanh thu trong quý đầu tiên của Uber Freight lên khoảng 1,8 tỷ USD và lần đầu tiên công bố lợi nhuận điều chỉnh. (AXT) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.