Tài xế xe bus trường học bị sa thải vì không đeo khẩu trang ở Missouri 

  • by

WAYNESVILLE, Missouri (NV) – Một tài xế xe buýt cho Học khu Waynesville cho biết cô đã bị sa thải vì không đeo khẩu trang.

Kera Colson cho biết không đeo khẩu trang vì lý do y tế, theo đài truyền hình địa phương KY3.

(Hình minh họa: FREDERIC J. BROWN / AFP qua Getty Images)

Theo hướng dẫn của liên bang, bang Missouri yêu cầu các xe buýt đưa đón học sinh phải đeo khẩu trang cho hành khách và người lái xe, bất kể tình trạng tiêm chủng.

Yêu cầu đó bao gồm Học khu Waynesville.

Cô Colson nói rằng có một lý do y tế để không đeo khẩu trang.

Colson cho biết: “Khi chúng tôi được huấn luyện, họ nói rằng trẻ em và tài xế phải đeo khẩu trang trên xe buýt, và tôi được bảo rằng tôi cần phải viết vào một tờ giấy nếu tôi không thể đeo khẩu trang vì tình trạng này. bệnh của anh ấy, ”Colson nói. “Tôi có đeo khẩu trang hay không không liên quan gì đến việc tôi có lái xe buýt hay không.”

Cô trích dẫn giấy phép của bác sĩ cho biết “theo kiến ​​thức y tế, cô Kera Colson không nên đeo khẩu trang vì tình trạng bệnh lý tiềm ẩn của cô sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu làm như vậy.”

Khi cô ấy nộp hồ sơ giấy tờ, khu học chánh yêu cầu hồ sơ y tế cá nhân của cô ấy, và cô Colson trả lời: “Tôi không cảm thấy thoải mái khi để bất cứ ai xâm phạm vào những gì đáng lẽ giữa tôi và bác sĩ của tôi. . Tôi đã được phép lái xe buýt, và như vậy là đủ ”.

Hôm thứ Ba, cô ấy được gọi vào văn phòng.

“Tôi được biết rằng có hai lựa chọn. Tôi có thể từ chức hoặc họ có thể sa thải tôi, và tôi nói với họ rằng tôi không tự nguyện bỏ việc vì tôi sẽ không từ bỏ những đứa trẻ này, ”Colson nói.

Học Khu Waynesville cho biết học sinh có thể đeo hoặc không đeo khẩu trang trong trường, nhưng trên xe buýt, tài xế và học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *