Taliban bác bỏ tin nhận tiền thưởng từ Nga để giết lính  Mỹ

KABUL, Afghanistan (NV) – Lực lượng nổi dậy Taliban ở Afghanistan hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Sáu, bác bỏ một nguồn tin từ giới truyền thông Mỹ nói rằng các tay súng của thành phần này đã nhận tiền thưởng của Moscow để hạ sát lính Mỹ.

Theo bản tin của hãng thông tấn AFP thì tờ New York Times hôm Thứ Sáu loan tin một cơ quan tình báo GRU của quân đội Nga đã trao giải thưởng cho các tay súng Taliban để tấn công lực lượng Mỹ, trong lúc chính phủ của Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị rút quân và chấm dứt sự can dự vào cuộc chiến lâu nhất trong lịch sử Mỹ.

Trong bản thông cáo đưa ra tại Kabul, thành phần Taliban nói rằng: “Mười chín năm thánh chiến không để làm lợi cho bất cứ một cơ quan tình báo ngoại quốc hay một quốc gia nào.”

Taliban cũng bác bỏ cáo buộc trước đây của chính phủ Mỹ là họ được Nga cung cấp võ khí.

Theo Taliban thì võ khí và các trang bị khác mà họ sử dụng đều có sẵn ở Afghanistan hay là các chiến lợi phẩm họ tịch thu được trên chiến trường.

Taliban khẳng định là sẽ tiếp tục thi hành thỏa thuận đã ký với Washington hồi Tháng Hai để mở đường cho Mỹ và các quốc gia đồng minh rút quân khỏi Afghanistan vào giữa năm tới.

Trước đó trong ngày Thứ Bảy, tòa đại sứ Nga ở Washington, DC cũng gửi tweet ra để lên án bản tin của tờ New York Times.

Theo tờ báo thì cơ quan quân báo GRU có thể đưa ra giải thưởng này để báo thù cho việc các lính đánh thuê Nga bị Mỹ hạ sát ở Syria. (V.Giang)

 

 

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *