Tận cùng gian trá!

Hieu Chan / Vietnamese

Video Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm bị Salt Bae đích thân “rắc muối” trong nhà hàng của ông ở London, Anh nhanh chóng gây bão mạng xã hội. Đoạn video này được đăng ngày 3/11, trước đó, ngày 2/11, báo Công An Nhân Dân đưa tin “Bộ trưởng Tô Lâm đã đặt vòng hoa và viếng mộ Karl Marx” trong chuyến công tác tại Vương quốc Anh.

Anh Tô Lâm (phải) mở lời khi đầu bếp Nusret Gokce đưa miếng thịt bò lên miệng. (Hình ảnh: Cắt từ clip TikTok @nusr_et)

Karl Marx, ông tổ của Chủ nghĩa Cộng sản, mà đảng viên Tô Lâm đã lãnh đạo cả dân tộc đi theo gần một trăm năm. Liên kết hai sự thật đó lại với nhau, chúng ta có cơ hội thấy rõ bản chất gian dối, dối trá tột cùng của bọn quan lại cầm đầu chế độ Cộng sản Hà Nội.

Karl Marx (1818-1883) là nhà triết học và nhà khoa học chính trị người Đức. Ông đề xuất chủ nghĩa cộng sản với nòng cốt là tập hợp giai cấp vô sản lật đổ giai cấp tư bản, xóa bỏ tư hữu, xác lập quyền sở hữu công cộng về tư liệu sản xuất, từ đó xây dựng xã hội. bình đẳng, không còn cảnh kẻ bóc lột người. Thực hiện học thuyết của ông, các đảng Cộng sản và công nhân của nhiều nước đã tiến hành các cuộc cách mạng vô sản và thiết lập các chế độ độc tài đảng phái mà “đệ tử” của ông là Vladimir Ilich Lenin thiết lập ở Nga sau này. năm 1917, gây ra cái chết cho hàng chục triệu người và đẩy một bộ phận nhân loại vào cảnh khốn cùng, cho đến khi học thuyết này bị ném vào thùng rác lịch sử với sự sụp đổ của Liên Xô và khối Cộng sản Đông Âu vào năm 1989. 1990. Công bằng mà nói, Lý thuyết của Marx đầy sai lầm, nhưng khát vọng bình đẳng của ông vẫn là nguồn cảm hứng cho các tổ chức xã hội – dân chủ hướng tới một xã hội công bằng hơn.

Karl Marx là một người bị ruồng bỏ ở quê hương của ông, Đức, nhưng ở Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Cuba … nơi đảng Cộng sản tiếp tục cai trị bằng nắm đấm sắt, ông vẫn được tôn thờ như người sáng lập ra phong cách này. Phong trào cộng sản. Tượng của ông được dựng ở nhiều nơi, chân dung của ông vẫn được treo trang trọng trong các hội nghị của đảng. Và các quan chức của đảng thường rao giảng cho người dân về chủ nghĩa Mác, về một chế độ Cộng sản trong tương lai, trong đó mọi người đều bình đẳng, “tùy theo khả năng, tùy theo nhu cầu.” Những lời dạy này đang lừa dối nhiều người, củng cố sự cai trị độc quyền của đảng.

Mộ của Karl Marx tại nghĩa trang Hillgate ngoại ô Luân Đôn là một địa điểm hành hương quen thuộc của các quan chức CSVN mỗi khi đến Anh Quốc và được tuyên truyền rộng rãi nhằm đánh lừa dư luận.

Việc Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm viếng mộ Karl Marx sáng 2/11 được Báo Công an nhân dân Bộ Công an đưa tin: “Việc Thượng tướng Tô Lâm đến viếng mộ Karl Marx khẳng định truyền thống ‘Uống nước nhớ nguồn. cội nguồn ‘của dân tộc Việt Nam, đồng thời củng cố niềm tin của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân về con đường tất yếu, khách quan đi lên chủ nghĩa xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. . ” Cứ như thể Tô Lâm là môn đệ chân chính của Mác, người thực hiện khát vọng về một xã hội bình đẳng của ông cha cộng sản!

***

Nhưng những lời ca tụng hoa mỹ “vì hạnh phúc nhân dân” cũng không thể che giấu được bộ mặt thật của một nhóm du khách; và bộ mặt trơ trẽn đó chỉ được phơi bày qua hình ảnh bữa ăn của Tô Lâm và đoàn tùy tùng tại một nhà hàng sang trọng bậc nhất Luân Đôn.

Một video dài 41 giây về bữa ăn đã được đăng tải vào ngày 3 tháng 11 trên tài khoản TikTok @nusr_et, có gần 11 triệu người theo dõi, do đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe, hay còn gọi là “” rắc muối “. Video cho thấy Salt Bae đã tự tay nấu ăn Món thịt bò mạ vàng, gọi là “golden tomahawk”, rắc muối lên ba phần thịt bò được chế biến riêng cho đoàn Việt Nam, rồi dùng dao đưa miếng thịt bò vào miệng Tô Lâm và cảnh anh giơ ngón tay cái khen ngợi.

Giá thịt bò phục vụ cho nhóm của ông Tô Lâm hôm đó là 1.450 bảng một phần (1.980 đô la), ba phần thịt bò có giá khoảng 5.960 đô la, chưa bao gồm phí phục vụ và giá các món ăn kèm và rượu – đó là tại nhà hàng. này mọi thứ đều có giá trên trời; Ví dụ, một chai rượu vang Petrus 2003 có giá 19.900 bảng Anh (27.000 USD) đã gây chấn động nước Anh vào tháng 10 năm ngoái.

Khi người lao động trong nước làm việc chăm chỉ trong các nhà máy của tư bản nước ngoài với mức lương khoảng 265 đô la một tháng, thì miếng thịt bò đáng giá nửa năm lương mà bộ trưởng vui vẻ ăn ở London làm cho mọi người. cảm thấy vô cùng sốc vì không ai nghĩ rằng những người tự xưng là “Cộng sản” lại có thể hành xử như vậy.

Đoạn video do chủ nhà hàng Nusret Gökçe đăng tải đã thu hút hàng nghìn người vào bình luận, ai cũng phẫn nộ trước hình ảnh quan chức Việt Nam ăn uống xa hoa, trong khi người dân trong nước kiệt quệ vì dịch bệnh kéo dài. trong hai năm qua.

Có người trong vụ án này nhắc lại tội ác của Tô Lâm và Bộ Công an trong các chiến dịch đàn áp dã man người dân trong nước như vụ tấn công đẫm máu vào xã Đồng Tâm đầu năm 2020, vụ cử đặc vụ sang Đức bắt Trịnh Xuân. Thanh bất chấp luật pháp quốc tế và quan hệ ngoại giao, và hàng trăm cuộc đàn áp khốc liệt đối với những người bất đồng chính kiến ​​và những người dân oan mất đất.

Cũng có người bênh vực ông Tô Lâm, cho rằng việc Bộ trưởng ăn chơi ở nước ngoài có thể do một số doanh nghiệp hỗ trợ, một số doanh nghiệp sân sau của Bộ Công an ở đó. Có người so sánh giá thịt bò của Tô Lâm với mức lương cấp bộ của ông ta, ở mức 15.347.000 đồng / tháng (676 USD) theo quy định tại Nghị định số 38/2019 / NĐ-CP của Chính phủ để nói rằng, những quan chức cộng sản như Tô Lâm không thể đi quá xa nếu không lạm dụng. quyền lực của họ để tham nhũng và cướp đoạt tài sản công.

Vấn đề không phải ở chỗ Tô Lâm ăn tiền của ai hay giá thịt bò so với lương hàng tháng của ông ta, mà là nó vạch trần bản chất đạo đức giả và gian dối của những quan chức Cộng sản xa hoa. vương vấn trước nỗi thống khổ của đồng bào mình và sự lạc hậu của đất nước. Những cán bộ này luôn cao giọng rao giảng đạo lý với “cách mạng” và sẵn sàng nghiêm trị những kẻ nghĩ khác, nói khác mình, nhưng riêng tư họ chỉ bộc lộ bản năng thú tính qua hành động của mình. những hành động và lời nói mà người bình thường khó có thể tưởng tượng được. Chủ nhà hàng Nusret Gökçe đăng video quảng cáo dịch vụ của mình nhưng lại vô tình tiết lộ một góc khuất trong lối sống của quan chức CSVN.

Thà họ ăn vạ miệng còn hơn đừng lên tiếng về “cách mạng” và “bình đẳng” thì người dân cũng không phẫn nộ như vậy. “Họ ăn như vậy trong khi người dân đói khổ sau đợt COVID-19 là thiếu nhân văn, kém văn hóa lắm”, một nhà báo bình luận nhưng có vẻ nhẹ nhàng quá.

Chế độ CSVN đã tạo ra một lớp cán bộ, đảng viên sống hai đời, bề ngoài luôn tỏ ra ngoan đạo, liêm khiết nhưng sâu bên trong chỉ trăn trở làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất, bằng thủ đoạn. tàn nhẫn và độc ác nhất. Đau khổ cho cả một dân tộc phải sống dưới ách của một tên lưu manh như vậy.

***

Đến đây, ta chợt nhớ đến Nguyễn Du, đại thi hào của dân tộc Việt Nam. Năm 1813, thời vua Gia Long, Tiên Điền Nguyễn Du dẫn đầu một phái đoàn Việt Nam sang Trung Quốc và ghi lại một cuốn nhật ký bằng thơ, trong đó “Bắc hành tạp lục” gồm 132 bài thơ bằng chữ Hán. Một trong những bài thơ hay nhất trong tuyển tập là bài thơ “Sở kiến” (Những điều cần xem).

Bài thơ nói về nỗi đau của ông lão khi chứng kiến ​​cảnh cha mẹ người ăn xin tình cờ nhìn thấy ngoài đường và lo lắng cho họ “rồi cũng bỏ xác dưới mương, trở thành mồi cho sói” và nhớ lại cảnh tượng nơi phái đoàn dừng lại. Tại đồn Tây Hạ trên đất Tàu, họ được thết đãi rượu ngon, thịt với gân hươu, vây cá, thịt lợn, thịt dê đầy ắp đến nỗi các quan lớn không thèm chọc đũa vào, nhưng đám tùy tùng cũng chỉ việc nếm thử, rồi đổ lên người con chó nhà hàng xóm, nhưng con chó cũng ngán không muốn ăn. Không ai có thể nghĩ rằng mẹ con gia đình kia lại khốn khó đến như vậy. Cảnh ngang ngược ở trần gian khiến thiên hạ cũng phải đau xót: “Mẹ sống không được, Phụ hoàng gia tăng trường thọ. Kỳ tại tâm đầu, Thiên nhật hoàng thái” (Mẹ chết không tiếc lời. , vỗ về con mà lòng tan nát. Đau lòng Ngẩng đầu nhìn trời nắng vàng)!

Nỗi đau của nhà thơ, nỗi lòng của một nhà nho trước cảnh ngộ của người mẹ dắt díu nhau đi ăn xin đã làm lay động biết bao thế hệ dù đó là cảnh khốn cùng ở xứ khác, không người thân của mình. .

Sẽ là thiếu tôn trọng và xúc phạm nghiêm trọng đối với cụ Nguyễn Du nếu so sánh chuyến đi ra Bắc của ông với chuyến đi Anh của Tô Lâm, nỗi đau của cuộc “tiễn đưa” ở ga Tây Hạ với bộ mặt ngạo nghễ của ông. Tô Lâm khi được cho ăn thịt bò trong nhà hàng ở London. Nhưng quả thật, so với thời kỳ “phong kiến” mà Đảng CSVN quyết tâm lật đổ, phẩm chất và tác phong của các quan chức ở Việt Nam ngày nay khác một trời một vực, đã sa xuống vực sâu của sự bàng quan. và những kẻ vô lại, đặc biệt là kể từ khi Đảng Cộng sản nắm chính quyền và thiết lập một hệ thống cảnh sát trên toàn quốc dưới cái bóng của Karl Marx và học thuyết của ông. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *