Tất cả người lớn ở California được chích ngừa COVID-19 từ Tháng Tư

SACRAMENTO, California (NV) – California đang nới lỏng đáng kể tiêu chuẩn chích ngừa COVID-19, và kể từ Tháng Tư, tất cả người lớn sẽ hội đủ tiêu chuẩn được chích ngừa, tiểu bang loan báo hôm Thứ Năm, 25 Tháng Ba, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Cư dân California trên 50 tuổi được chích ngừa từ ngày 1 Tháng Tư, và tất cả người lớn trên 16 tuổi được chích ngừa từ ngày 15 Tháng Tư.

Cựu ngôi sao bóng rổ Magic Johnson phản ứng sau khi được chích ngừa COVID-19 ở Los Angeles, California, hôm 24 Tháng Ba. (Hình minh họa: Gina Ferazzi/Los Angeles Times via AP, Pool)

Giới chức tiểu bang cho hay họ quyết định nới lỏng tiêu chuẩn chích ngừa COVID-19 vì dự trù số lượng vaccine sẽ tăng.

“Ánh sáng cuối đường hầm tiếp tục sáng hơn,” Thống Đốc Gavin Newsom ra thông báo cho biết.

“Chúng tôi vẫn tập trung bảo đảm tính công bằng qua việc nới lỏng tiêu chuẩn chích ngừa cho người trên 50 tuổi từ ngày 1 Tháng Tư, và người trên 16 tuổi từ ngày 15 Tháng Tư. Chúng ta có thể làm được như vậy là nhờ sự lãnh đạo của chính quyền Biden-Harris, cũng như nhờ vô số giới chức y tế khắp tiểu bang nỗ lực gia tăng chích ngừa suốt thời gian qua.”

Số lượng vaccine mà California nhận được dự trù sẽ tăng mạnh trong vài tuần tới, giới chức y tế tiểu bang loan báo.

Theo ước tính hiện tại, tiểu bang sẽ nhận được khoảng 2.5 triệu liều đầu tiên và thứ nhì mỗi tuần trong nửa đầu Tháng Tư, và sẽ tăng lên hơn ba triệu liều trong nửa sau Tháng Tư.

Để so sánh, California dự trù chỉ nhận được khoảng 1.8 triệu liều tuần này.

Nếu toàn bộ người lớn được chích ngừa từ Tháng Tư, California sẽ đi trước hai tuần so với mục tiêu của chính quyền Tổng Thống Joe Biden là 1 Tháng Năm.

“Qua thông báo hôm nay cũng như số lượng vaccine dự trù tăng mạnh trong những tháng tới, chúng ta giờ đây còn tiến gần hơn nữa đến ngày loại bỏ đại dịch này,” Bác Sĩ Mark Ghaly, bộ trưởng Y Tế California, ra thông báo cho hay.

“Tuy nhiên, vẫn chưa đến ngày đó. Sẽ phải mất thời gian để chích ngừa toàn bộ cư dân hội đủ tiêu chuẩn. Trong thời gian này, chúng ta không được lơ là. Chúng ta phải tiếp tục phòng ngừa, đeo khẩu trang và tuân thủ quy định y tế.” (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *