Tất cả người Mỹ dự trù được chích ngừa COVID-19 từ cuối Tháng Năm

  • by

Tất cả người Mỹ dự trù được chích ngừa COVID-19 từ cuối Tháng Năm

WASHINGTON, DC (NV) – Bác Sĩ Anthony Fauci hôm Thứ Ba, 16 Tháng Hai, tỏ ra thận trọng hơn về thời gian vaccine COVID-19 dự trù sẽ được phân phối nhiều hơn trên cả nước, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Tuần trước, ông Fauci cho hay tất cả người dân Mỹ dự trù được chích ngừa từ khoảng Tháng Tư. Tuy nhiên, trong chương trình “L.A. Times Today” hôm Thứ Ba, ông nói có lẽ là từ “cuối Tháng Năm và đầu Tháng Sáu.”

Bà Denise Castro được chích ngừa COVID-19 ở Boston, Massachusetts, hôm 16 Tháng Hai. (Hình minh họa: Joseph Prezioso/AFP via Getty Images)

“Trước đây, chúng tôi dự trù sẽ có thêm nhiều liều vaccine từ Johnson & Johnson. Mặc dù vaccine của họ tốt, phải đến Tháng Tư và Tháng Năm chúng ta mới nhận được khá đầy đủ,” Bác Sĩ Fauci, giám đốc Viện Quốc Gia Bệnh Truyền Nhiễm và Dị Ứng và là cố vấn y khoa chính cho Tổng Thống Joe Biden, cho hay trong chương trình.

“Do đó, tôi nghĩ sẽ trễ hơn đôi chút so với ngày mà tôi dự trù trước đây, vì lúc đó, tôi nghĩ sẽ không gặp nhiều khó khăn về số lượng vaccine.”

Thời gian qua, California cũng như nhiều tiểu bang khác đau đầu vì thiếu vaccine COVID-19. Nhiều quận hạt của California phải hạn chế số người lấy hẹn chích liều đầu tiên, nhằm bảo đảm còn đủ vaccine để chích liều thứ nhì cho ai đã chích một liều.

Tình trạng đó dự trù sẽ tiếp diễn trong tuần này.

Đến nay, California phân phối khoảng 8.1 triệu liều khắp tiểu bang, và chích được hơn 6.1 triệu liều, theo dữ liệu của LA Times.

Từ ngày 15 Tháng Ba, cư dân California 16 đến 64 tuổi bị những chứng bệnh khiến họ dễ tử vong nếu nhiễm COVID-19, sẽ được chích ngừa – nâng tổng số cư dân hội đủ điều kiện chích ngừa từ 17 triệu lên 20 triệu người.

Tuy nhiên, các giới chức cảnh báo để thực sự được chích ngừa, những người này sẽ phải chờ đến khi có thêm vaccine.

Hôm Thứ Ba, Bác Sĩ Fauci tỏ ra lạc quan rằng, vào mùa Xuân, số người được chích ngừa sẽ “tăng mạnh và thời gian chờ được chích ngừa sẽ rất ngắn.” (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *