Tắt mở màn hình, cố định vị trí shortcut trên desktop trong Windows 11

GARDEN GROVE, California (NV) – Tắt màn hình cảm ứng và sửa vị trí phím tắt trên màn hình nền là hai thủ thuật hay trong Windows 11.

1-Tắt màn hình cảm ứng

Máy tính xách tay Windows từ lâu đã được trang bị màn hình cảm ứng để người dùng có thể tương tác với máy tính của mình mà không cần sử dụng bàn phím hoặc chuột. Phiên bản Windows 11 có một số cải tiến giúp việc sử dụng màn hình cảm ứng dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng không thích sử dụng, sợ trẻ em chạm vào màn hình hoặc muốn tắt màn hình cảm ứng để giảm hao pin.

Dưới đây là hướng dẫn về cách bật hoặc tắt màn hình cảm ứng.

-Đầu tiên bạn nhấp chuột phải vào nút Start sau đó nhấp vào mục Device Manager trong menu mở ra. (Hình 1)

-Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, nhấp vào biểu tượng> trước phần Thiết bị Giao diện Con người để mở rộng phần này. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào mục Màn hình cảm ứng tuân thủ HID rồi chọn lệnh Tắt thiết bị trong menu mở ra. (Hình 2)

-Khi xuất hiện hộp cảnh báo, nhấn Yes để xác nhận. (Hình 3)

-Từ bây giờ, màn hình máy tính sẽ không còn cảm ứng cho đến khi bạn mở lại chức năng cảm ứng của màn hình bằng cách quay lại phần Màn hình cảm ứng tuân thủ HID theo hướng dẫn ở trên rồi chọn lệnh Enable Device trong menu đang mở. ngoài. (Hinh 4)

Lưu ý: Khi khởi động lại máy, chức năng cảm ứng sẽ tự khôi phục.

2-Cố định vị trí phím tắt trên Màn hình

Màn hình máy tính để bàn giống như phòng riêng của chúng ta. Nếu bạn có rất nhiều biểu tượng và phím tắt mà không biết cách sắp xếp chúng sẽ bị lộn xộn, khá khó tìm. Ngoài ra, nếu không biết cách phân loại và cố định các biểu tượng vào từng khu vực thì khi làm mới Desktop hoặc cài thêm phần mềm, các biểu tượng sẽ chạy lung tung.

Để sắp xếp vĩnh viễn các biểu tượng trên Màn hình nền, bạn có thể làm theo các bước sau:

-Bạn nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình Desktop> View và bỏ chọn hai tùy chọn Tự động sắp xếp biểu tượng và Căn chỉnh biểu tượng. (Hình 5)

Kể từ bây giờ, Windows sẽ không tự động sắp xếp và căn chỉnh vị trí của các biểu tượng trên màn hình khi khởi động lại hoặc khi bạn chọn lệnh Làm mới trong menu ngữ cảnh của Màn hình.

-Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Win + I để mở cửa sổ Cài đặt rồi nhấn vào mục Cá nhân hóa ở khung bên trái. Sau đó, nhấp vào mục Chủ đề ở khung bên phải. (Hình 6)

-Bạn kéo khung Chủ đề xuống và bấm vào mục Cài đặt biểu tượng trên màn hình. (Hình 7)

-Khi cửa sổ cài đặt biểu tượng Desktop xuất hiện, nhấp vào hộp kiểm Cho phép chủ đề thay đổi biểu tượng màn hình để bỏ dấu tích rồi nhấp vào nút Apply và OK. (Hình 8)

Kể từ bây giờ, Windows cũng sẽ không tự động sắp xếp và căn chỉnh vị trí của các biểu tượng trên màn hình mỗi khi bạn thay đổi Chủ đề màn hình.

Nhờ đó, bạn có thể sắp xếp các biểu tượng trên Desktop theo phong cách của mình và vị trí của chúng sẽ không thay đổi cho đến khi bạn di chuyển chúng. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *