Tàu Cát Linh-Hà Đông ế khách khi bán vé, chỉ đông khi miễn phí

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 21/11, cảnh vắng lặng diễn ra trong ngày đầu tiên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông mở bán vé sau nửa tháng chạy thử nghiệm miễn phí.

Giá vé tàu Cát Linh-Hà Đông từ 7.000 đồng đến 30.000 đồng (30 xu – 1,3 đô la), tùy theo chặng hoặc không giới hạn lượt trong ngày.

Nhà ga một ga của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông chỉ chứa được một số hành khách, ngày 21 tháng 11. (Ảnh: Zing)

Theo ghi nhận của báo Zing, tại nhiều ga tàu, lượng khách chờ tàu thưa thớt, khác hẳn cảnh chen chúc trong những ngày trải nghiệm miễn phí trước đây.

Tờ báo này dẫn lời chị Ngọc Huyền, một hành khách: “Tôi cũng bất ngờ vì tàu vắng quá, cứ nghĩ cuối tuần đông lắm vì mọi người đi chơi hết rồi”.

Theo mô tả của Báo Giao thông, “khách đến ga đi tàu chỉ lác đác, có khi còn ít hơn cả nhân viên ga. Mỗi chuyến tàu khởi hành, chỉ có vài khách lên tàu”.

Nhà báo tự do Huỳnh Ngọc Chếnh, người đi chuyến tàu Cát Linh-Hà Đông hôm 21/11, trên trang cá nhân cho biết tuyến đường sắt này “15 km mà tốn gần 1 tỷ đô, xây dựng mất nhiều thời gian, thiệt hại bao nhiêu.” phải mất hơn 10 năm để chạy? ”

Cựu phóng viên báo Thanh Niên nhận xét: “… Nói đến an toàn thì thôi [Cát Linh-Hà Đông] Nếu bạn đang chạy với tốc độ 30 km / h với tốc độ của một chiếc xe đạp thì không chắc điều gì sẽ xảy ra. Và như vậy, đương nhiên tàu chạy êm hơn tàu đường sắt Việt Nam ”.

Theo ông Chênh, 15 km nhưng với 800 nhân viên ăn bám với mức lương trên dưới giá vé 10.000 đồng đến 20.000 đồng một lượt, “Tôi làm ăn thua lỗ, còn không đủ nuôi chứ chưa nói đến trả nợ. hàng năm, cả gốc lẫn lãi cho mày cái xứ ‘lạ’ chết tiệt đó “, nhà báo ám chỉ về việc Việt Nam phải trả nợ cho Trung Quốc, khi đầu tư tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông.

Các toa tàu trống vào ngày 21 tháng 11. (Ảnh: Zing)

Trong khi đó, theo báo Đất Việt ngày 17 tháng 11, dẫn lời ông Nguyễn Bách Phúc, Chủ tịch Hội Tư vấn Khoa học và Quản lý Thành phố Hồ Chí Minh (HASCON), suy đoán về thời gian hoàn vốn của con đường. Sắt Cát Linh-Hà Đông “phải trên 54 tuổi.”

Tờ báo này cho biết thêm: “Đối với tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, trong những năm đầu khai thác, chưa chắc số tiền thu được đã đủ chi phí vận hành, khai thác, chưa kể các chi phí khác”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *