Tàu chìm ngoài khơi Newport Beach, 14 người được cứu

Tàu chìm ngoài khơi Newport Beach, 14 người được cứu

NEWPORT BEACH, California (NV) – Mười bốn người được vớt an toàn sau một cuộc giải cứu đầy kịch tính từ một vụ tàu chìm ngoài khơi Newport Beach vào hôm Chủ nhật, 18 Tháng Tư, theo nhật báo Los Angeles Times.

Vào khoảng 2 giờ 45 phút chiều, đội tuần tra cảng thuộc Sở Cảnh Sát Orange County nhận được báo cáo chiếc tàu Carver, dài 41 foot, bị nước ngập tràn tại cửa kênh đi vào cảng Newport.

Cảnh giải cứu tàu Carver bị đắm ngoài khơi Newport Beach sáng Chủ Nhật, 18 Tháng Tư. (Hình chụp qua màn ảnh OC Sheriff Facebook)

Khi giới chức đến nơi, một chiếc tàu qua đường khác đang nỗ lực kéo chiếc Carver vào bờ nhưng chiếc tàu này bị chìm một cách nhanh chóng và gần như hoàn toàn. 

Video do cảnh sát quay được cho thấy các hành khách nhảy xuống nước giữa sóng lớn khi thuyền cứu cấp chạy tới.

Giới chức cho biết đội tuần tra cảng, nhân viên cứu cấp bãi biển Newport và người chủ chiếc tàu tốt bụng đã hợp lực cứu con tàu đang bị đắm.

Bà Carrie Braun, phát ngôn viên sở cảnh sát, cho biết hiện đang điều tra nguyên nhân gây đắm tàu.

Giới chức đang liên lạc và nói chuyện với những người có mặt trên tàu để tìm thêm manh mối vì sao xảy ra chuyện con tàu chìm một cách nhanh chóng.

Cảnh sát cũng chưa biết chủ của chiếc Carver, hiện nay chìm dưới 100 foot nước.

Có thể cảnh sát phải thuê một công ty tư nhân để trục vớt chiếc tàu này.

Ông Brian O’Rourke, trưởng đội cấp cứu Newport Beach Lifeguard, cho biết 14 người được cứu đều an toàn, nhưng qua sự việc này, những ai ra khơi cần phải tìm hiểu những giới hạn được phép và địa hình vùng biển trước khi lái tàu. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *