Tàu ngầm Mỹ đụng vật thể dưới nước ở Biển Đông, vài thủy thủ bị thương

WASHINGTON, DC (NV) – Theo CNN hôm 7/10, tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Mỹ đã va chạm với một vật thể dưới nước ở Biển Đông vào cuối tuần qua.

Hai quan chức cho biết thêm, một số thủy thủ trên tàu đã bị thương trong vụ tai nạn. Không ai bị thương nguy hiểm đến tính mạng, theo thông báo từ Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ.

Lò phản ứng trên USS Connecticut không bị ảnh hưởng trong vụ tai nạn. (Hình minh họa: Christina M. Shaw / AFP qua Getty Images)

Hiện chưa rõ tàu ngầm lớp Seawolf bị trúng đạn gì khi chìm dưới nước.

“Hiện tàu ngầm đang ở trong tình trạng an toàn và ổn định. Thông cáo cho biết, lò phản ứng hạt nhân của USS Connecticut không bị ảnh hưởng và đang hoạt động tốt.

Hải quân Mỹ không nói cụ thể chuyện gì đã xảy ra ở Biển Đông mà chỉ nói ở vùng biển quốc tế thuộc khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Trung đang căng thẳng do việc Trung Quốc liên tục triển khai máy bay chiến đấu vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan.

Tàu USS Connecticut đang đi trên vùng biển xung quanh Biển Đông vào thời điểm đó trong khi Hoa Kỳ và các đồng minh đang tập trận tại khu vực này. Cuộc tập trận mang tên Carrier Strike Group 21, có sự tham gia của các tàu chiến từ Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Úc, Canada và Hà Lan. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *