‘Tay anh chị’ gốc Việt ở Canada nhận tội ngộ sát 3 đồng hương

  • by

CALGARY, Canada (NV) – Bị cáo Jimmy Trung, 30 tuổi, một thành viên băng nhóm gốc Việt ở Calgary, Canada, từng đối mặt với 4 tội danh giết người cấp độ 1, vừa thừa nhận tham gia sát hại 3 người gồm Cuc Leung, Quang Tran, Phu Phan và bị tuyên án 12 năm tù, CBC đưa tin.

Thẩm phán Nick Devlin cho biết bị cáo Jimmy Truong không phải là kẻ chủ mưu đằng sau những “vụ giết người man rợ được tính trước” này.

Nghi can Jimmy Truong nhận 3 tội ngộ sát và lãnh 12 năm tù. (Hình ảnh: Dịch vụ cảnh sát Calgary)

Trong những ngày dẫn đến hai vụ giết người, bị cáo Jimmy đã mua xe Dodge Caravans đã qua sử dụng trên trang thương mại điện tử Kijiji dưới tên giả và trả tiền mặt. Dù biết trước mục đích sử dụng nhưng bị cáo vẫn đưa những chiếc xe này cho hung thủ nổ súng.

Vào ngày 21/9/2016, khi bà Cúc và ông Quang vừa trở về nhà ở phía đông bắc khu Redstone sau bữa ăn tối cùng gia đình, các đối tượng đã xuống xe và bắn 26 viên đạn vào ô tô của nạn nhân. , ngay trước mặt đứa con 5 tuổi của họ.

May mắn thay, đứa con của cặp vợ chồng không cử động dù đạn xuyên qua băng ghế sau, theo Biện lý Brian Holtby.

Hai tuần sau, nạn nhân Phu Phan bị bắn chết 19 phát khi đang lái xe trên đường đi làm. Bị cáo Jimmy Trương cũng thừa nhận đã giúp sức cho kẻ nổ súng trong vụ án mạng này.

Trong thời gian được tại ngoại, bị cáo Jimmy được lệnh tránh xa 3 tên trùm “xã hội đen” khét tiếng của băng nhóm FK (FOB Killers).

Bị cáo cũng phải đối mặt với tội danh giết người cấp độ một trong cái chết của Louie Mojica, 27 tuổi, người đang ngồi ở ghế trước trong khi Quang và vợ bị giết.

Vào thời điểm các cáo buộc được đệ trình, các nhà điều tra tin rằng cả 4 cái chết đều do các cuộc tấn công có chủ đích do một nhóm tội phạm có tổ chức thực hiện.

Đến tháng 8 năm 2020, cáo buộc liên quan đến nạn nhân Mojica được bãi bỏ khi không có đủ bằng chứng để đưa vụ án ra xét xử.

Theo công tố viên, bị cáo Jimmy sẽ bị cấm sử dụng súng suốt đời và phải sống trong tù 10 năm sau khi loại trừ thời gian bị giam giữ trước khi xét xử và trong quá trình điều tra, xét xử. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *