Tay súng ở Florida giết 4 người, bắn cả người mẹ đang ôm con

  • by

LAKELAND, Florida (NV) – Cảnh sát trưởng của một quận ở Florida vào sáng sớm Chủ nhật ngày 5 tháng 9, cho biết bốn người đã thiệt mạng, trong đó có một người mẹ ôm đứa con sơ sinh của mình. Sau đó là màn đấu súng ác liệt giữa nhân viên công lực và một nghi phạm được “trang bị đầy đủ” để chống lại cảnh sát, kể cả áo giáp chống đạn. Người đàn ông này hung hãn đến mức cố giật súng cảnh sát khi đang nằm trên cáng sau khi bị bắt.

Cảnh sát trưởng hạt Polk Grady Judd cho biết vụ nổ súng xảy ra lúc 4h30 sáng tại hai ngôi nhà trên cùng một mảnh đất, USA Today đưa tin.

Xe cảnh sát đậu trước hiện trường vụ nổ súng. (Hình ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Polk)

Theo Judd, đã xảy ra hai cuộc đấu súng liên tiếp, giữa các nhân viên thực thi pháp luật và nghi phạm Bryan Riley, 33 tuổi, ở Brandon, Florida. Riley bị trúng đạn và đầu hàng ngay sau đó. Không có ai bị thương bởi cảnh sát.

Cảnh sát trưởng Judd cho biết Riley là một cựu binh lính thủy đánh bộ từng phục vụ ở Iraq và Afghanistan. Người đàn ông này đã xuất ngũ sau 4 năm phục vụ và cũng phải trải qua 3 năm nữa trong khu bảo tồn.

Riley sau đó làm việc cho ESS Global Corp., công ty cung cấp các dịch vụ bảo mật. Theo bạn gái sống cùng nghi phạm ở Brandon, Riley mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD), đôi khi có dấu hiệu trầm cảm nhưng không bao giờ có hành vi bạo lực.

Chiếc ô tô bán tải bốc cháy dữ dội trước ngôi nhà nơi xả súng. (Hình ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Polk)

Bạn gái cho biết Riley đã giữ an toàn cho một nhà thờ ở Orlando một tuần trước, sau đó nói với cô ấy khi anh trở về nhà rằng anh có thể nói chuyện trực tiếp với Chúa.

Cảnh sát trưởng Judd cho biết vào tối thứ Bảy, Riley đến khu vực Lakeland và nhìn thấy một người đàn ông đang cắt cỏ phía trước. Riley dừng lại, nói với anh rằng anh cần gặp con gái mình, Amber, vì Chúa đã nói với Riley rằng cô sẽ tự tử.

Tuy nhiên, cả một người đàn ông và một phụ nữ ở đó nói với Riley rằng không ai trong nhà của họ có tên đó.

Hai người đã báo cáo cho Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Polk, và một sĩ quan đã được cử đi lúc 7:30 tối Thứ Bảy. Nhưng Riley đã bỏ đi. Bạn gái của Riley sau đó nói với cảnh sát rằng Riley đã trở về nhà, nói với cô rằng Chúa đã nói với anh ta rằng con gái của người đàn ông sẽ tự tử.

Chín giờ sau, một trung úy cảnh sát cách đó khoảng hai dặm nghe thấy hai loạt súng từ bản báo cáo trước đó. Cùng lúc đó, có một cuộc gọi 911 về một vụ nổ súng.

Cửa sổ phía sau của ngôi nhà bị vỡ tan tành trong cuộc đấu súng. (Hình ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Polk)

Khi cảnh sát đến nơi, họ nhìn thấy một chiếc xe bán tải bốc cháy và thấy Riley đang đứng ở sân trước, mặc áo giáp chống đạn như thể sẵn sàng đối đầu với họ.

Cảnh sát trưởng Judd cho biết Riley chạy vào trong và các sĩ quan nghe thấy tiếng súng, phụ nữ la hét và trẻ em rên rỉ.

Một trung úy cảnh sát chạy vào sau nhà, bắn trả lại Riley, trong khi 3 sĩ quan khác cố gắng phá cửa từ phía trước, nhưng bị Riley chặn lại.

Một lúc sau, tiếng súng ngừng lại, Riley ra khỏi nhà đầu hàng, nhìn thấy một vết thương do súng bắn.

Các phần khác của ngôi nhà cũng bị thủng lỗ chỗ vết đạn. (Hình ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Polk)

Khi được đưa đến Trung tâm y tế sức khỏe khu vực Lakeland, nghi phạm Riley khi đang nằm trên cáng cũng cố bắn một sĩ quan, gây ẩu đả trong phòng cấp cứu.

Trong khi đó, tại hiện trường vụ nổ súng, nhà chức trách tìm thấy một bé gái 11 tuổi bị bắn nhiều phát nhưng vẫn còn sống. Ở trong nhà. Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông 40 tuổi, một phụ nữ 33 tuổi và một bé trai 3 tháng tuổi trên tay. Cả ba người đều chết vì vết thương do đạn bắn.

Khi cảnh sát ập vào nhà sau, họ tìm thấy thi thể của một phụ nữ 62 tuổi, được xác định là bà của đứa bé 3 tháng tuổi kia.

Cảnh sát trưởng Judd cho biết Riley nói với nhân viên điều tra: “Họ van xin được sống, nhưng tôi vẫn tiếp tục nổ súng”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *