Tay súng thảm sát 17 người tại trường học ở Parkland, Florida nhận tội sát nhân

FORT LAUDERDALE, Florida (NV) – Nikolas Cruz, sẽ nhận tội giết người trong vụ xả súng hàng loạt năm 2018 khiến 17 học sinh và nhân viên tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, các luật sư bào chữa nói với thẩm phán hôm 15/10.

Luật sư của Cruz cho biết thân chủ của ông sẽ nhận tội vào tuần tới đối với mọi cáo buộc trong vụ xả súng hàng loạt chết người tại một trường trung học ở Mỹ.

Kẻ giết người, Nicolas Cruz, đã giết 14 học sinh và ba nhân viên tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida. (Hình ảnh: Taimy Alvarez-Pool / Getty Images)

Cruz phải đối mặt với 17 tội danh giết người có âm mưu trước và 17 tội danh cố ý giết người.

Thẩm phán Elizabeth Scherer, tại tòa án bang Florida, Broward Circuit, lưu ý rằng Cruz, hiện 23 tuổi, có thể thay đổi lời nhận tội của mình trước phiên tòa, mà cô đã đồng ý ấn định vào lúc 9 giờ sáng thứ Tư, ngày 20 tháng 10.

Vào thời điểm xảy ra vụ thảm sát ngày 14 tháng 2 năm 2018 tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, Cruz 19 tuổi và là học sinh bị đuổi học.

Các công tố viên của Hạt Broward đã đề nghị mức án tử hình đối với Cruz, đồng thời mô tả vụ xả súng AR-15 là một vụ giết người “máu lạnh, có kế hoạch và được tính toán trước”. “

Paula McMahon, phát ngôn viên của Luật sư Quận Broward, cho biết ngay cả khi Cruz nhận tội và trốn tránh phiên tòa hình sự, nghi phạm vẫn phải đối mặt với một giai đoạn mà qua đó bồi thẩm đoàn sẽ quyết định. nên bị kết án tù chung thân hoặc tử hình.

Tại Florida, bồi thẩm đoàn xác định xem có nên áp dụng án tử hình hay không.

Vì vậy, nếu các công tố viên không sẵn sàng giảm án tử hình như một phần của bất kỳ thỏa thuận nhận tội có thể có với Cruz, bồi thẩm đoàn sẽ quyết định.

Trong một vụ án riêng biệt mà Cruz bị kết tội với 4 tội danh tấn công và hành hung một nhân viên quản giáo, nghi phạm đã nhận tội cho cả 4 tội danh hôm thứ Sáu, Chánh án Scherer hỏi liệu tay súng có hiểu không. rằng một lời thú tội như vậy sẽ ảnh hưởng đến phiên tòa giết người?

“Tôi cần khuyên bị cáo rằng việc thừa nhận hành vi này sẽ là bằng chứng tăng nặng dẫn đến án tử hình. Bạn có hiểu điều này không?” Cảnh sát trưởng Anh Scherer hỏi Cruz.

“Tôi hiểu, thưa Ngài,” Cruz trả lời bằng một giọng rõ ràng và mạnh mẽ.

Vào ngày 14 tháng 2 năm 2018, tay súng Nicolas Cruz đã bắn chết 14 học sinh và 3 nhân viên tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida.

Ngoài ra, Cruz còn bắn bị thương thêm 14 người trong vụ thảm sát này. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *