TCPV huỷ thêm một đơn kiện lật ngược bầu cử của phe Cộng Hoà

TCPV huỷ thêm một đơn kiện lật ngược bầu cử của phe Cộng Hoà

WASHINGTON, DC (NV) – Tối Cao Pháp Viện Mỹ (TCPV) hôm Thứ Hai, 19 Tháng Tư, huỷ bỏ thêm một đơn kiện liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 Tháng Mười Một, 2020, vừa qua, theo hãng thông tấn Reuters .

Đơn kiện này do một cựu ứng viên Quốc Hội, thuộc đảng Cộng Hòa, khởi xướng phản kháng quyết định gia hạn ngày nhận phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania.

Trụ sở Tối Cao Pháp Viện Mỹ. (Hình: Susan Walsh-Pool/Getty Images)

Các vị thẩm phán TCPV quyết định vụ tranh chấp này đã được giải quyết bằng việc đưa ra phán quyết ngày 13 Tháng Mười Một, 2020, của Tòa Kháng Án Liên Bang Địa Hạt Ba kết luận rằng nguyên đơn, ứng cử viên Jim Bognet, và bốn cử tri khác, không có tư cách pháp nhân để kiện vụ gia hạn ngày nhận đơn bầu cử.

Quyết định hủy vụ kiện của TCPV sáng Thứ Hai không ngoài dự kiến của giới chuyên gia luật pháp, khi trước đó những vụ kiện tương tự của phe nhóm cựu Tổng Thống Donald Trump đều bị các toà án từ thấp lên cao, từ địa phương lên đến TCPV đều bị huỷ bỏ vì không có căn cứ và bằng chứng.

Trước đây, vào ngày 8 Tháng Ba, TCPV đưa ra phán quyết bác đơn kiện cuối cùng đòi lật ngược kết quả bầu cử tại tiểu bang Wisconsin của cựu Tổng Thống Donald Trump.

Quyết định trên kết thúc hoàn toàn chiến dịch pháp lý mà phía cựu tổng thống tung ra nhằm lật ngược kết quả bầu cử với cáo buộc “bầu cử gian lận” mà không hề trưng dẫn bằng chứng.

Chiến dịch kiện nêu trên nhận kết quả thảm bại với hơn 60 vụ kiện bị các tòa án từ cấp địa phương, tiểu bang, lên đến liên bang, cuối cùng là Tối Cao Pháp Viện hoàn toàn bác bỏ. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *