TCPV Michigan không xét đơn kháng án của Trump về kết quả bầu cử

  • by

TCPV Michigan không xét đơn kháng án của Trump về kết quả bầu cử

LANSING, Michigan (NV) – Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Michigan hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Hai, từ chối không xét đơn kháng án của ủy ban tranh cử Tổng Thống Donald Trump, liên quan tới cáo giác cho rằng ủy ban tổ chức bầu cử tiểu bang không cho người quan sát kiểm phiếu đến gần để có thể dễ dàng theo dõi tại trung tâm TFC Center ở Detroit.

Theo bản tin của tờ báo địa phương The Detroit News, trong phán quyết có vẻ là được tất cả các thẩm phán đồng ý, TCPV Michigan từ chối không xem xét phán quyết trước đó của Tòa Kháng Án tiểu bang, với lý do là “không nghĩ rằng những vấn đề đưa ra trong đơn kiện nên được tòa này xét tới.”

Người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump tại thủ phủ Lansing của Michigan. (Hình: Jeff Kowalsky/AFP via Getty Images)

Phía Tổng Thống Trump yêu cầu TCPV Michigan phải ra phán quyết là Bộ Trưởng Hành Chánh Michigan Jocelyn Benson vi phạm Hiến Pháp tiểu bang vì người quan sát việc kiểm phiếu đã bị các nhân viên phòng phiếu cản trở và bà Benson cũng có trách nhiệm.

Xem Thêm

Thượng Viện thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng và ngân sách tạm thời

Tòa Bạch Ốc cảnh cáo giám đốc FDA chuẩn thuận vaccine hoặc từ chức

Trump lại bị tòa Wisconsin xử thua trong thất bại tranh tụng mới nhất

Các giới chức tại trung tâm TCF Center ở Detroit nhiều lần khẳng định rằng những người cáo buộc có gian lận bầu cử đã được cho đến gần sát, đủ để xem xét việc kiểm phiếu.

Hôm 6 Tháng Mười Một, Chánh Án Cynthia Stephens bác bỏ đơn kiện với lý do là lời khai của các nhân chứng mơ hồ, chỉ là các “tin đồn.” Tòa Kháng Án Michigan bác đơn kiện, nói là vô ích vì phiếu đã kiểm xong và được chứng nhận. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *