TCPV New York tạm thời ngăn xuất bản sách ‘kể hết mọi chuyện” về TT Trump

NEW YORK, New York (NV) – Một chánh án New York vào Thứ Ba, 30 Tháng Sáu, ra phán quyết tạm thời ngăn xuất bản cuốn sách “kể hết mọi chuyện” về Tổng Thống Donald Trump do cháu gái ông Trump viết, theo CNN.

Theo kế hoạch, vào Tháng Bảy, công ty Simon & Schuster sẽ xuất bản cuốn “Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man” (tạm dịch “Quá Nhiều và Không Bao Giờ Đủ: Gia Đình Tôi Sinh Ra Con Người Nguy Hiểm Nhất Thế Giới Như Thế Nào”) của bà Mary Trump, con gái anh trai Tổng Thống Trump.

Phán quyết của ông Hal B. Greenwald, chánh án Tối Cao Pháp Viện New York, là thắng lợi pháp lý đầu tiên cho ông Robert S. Trump, em trai tổng thống Mỹ.

Thời gian qua, ông Robert Trump vài lần nộp đơn đòi ngăn xuất bản cuốn sách này vì cho rằng sách vi phạm thỏa thuận giữ bí mật trong gia đình theo di chúc của cha Tổng Thống Trump là ông Fred Trump.

“Ông Robert Trump rất hài lòng với phán quyết của Tối Cao Pháp Viện New York đối với bà Mary Trump và công ty Simon & Schuster,” ông Charles Harder, luật sư của ông Robert Trump, nói trong một thông báo.

Ông Harder gọi hành động của bà Mary Trump và công ty Simon & Schuster là “đáng trách,” và nhấn mạnh “sẽ theo đuổi vụ này đến cùng.”

Trong khi đó, ông Ted Boutrous, luật sư đại diện bà Mary Trump, tuyên bố phán quyết của Chánh Án Greenwald “rõ ràng vi phạm Tu Chính Án Thứ Nhất.”

“Chúng tôi sẽ kháng án ngay lập tức,” ông Boutrous nói. “Cuốn sách này đề cập nhiều vấn đề quan trọng mà công chúng rất quan tâm liên quan một tổng thống đương chức trong năm bầu cử, do đó, không nên ngăn chặn dù chỉ một ngày.”

Về phần Simon & Schuster, phát ngôn viên công ty này nói họ “thất vọng” với phán quyết của tòa và cũng dự tính “kháng án ngay lập tức.”

Thứ Ba tuần trước, nêu lý do gửi không đúng chỗ, chánh án Tòa Di Chúc ở New York bác đơn của ông Robert Trump đòi ngăn xuất bản cuốn sách của bà Mary Trump.

Sau khi đơn bị bác, ông Robert Trump gửi đơn lên Tối Cao Pháp Viện New York. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *