TĐ Newsom ra lệnh đóng các quán rượu 7 quận hạt tại California

SACRAMENTO, California (NV) –  Trước sự gia tăng mức lây COVID-19 tại một số vùng, ngày Chủ Nhật, 28 Tháng Sáu, ông Gavin Newsom, thống đốc California, ra lệnh đóng ngay lập tức các quán rượu và tụ điểm vui chơi buổi tối tại bảy quận hạt, trong đó có Los Angeles County.

Bảy quận hạt được nêu trong lệnh cấm là: Los Angeles, Fresno, Kern, San Joaquin, Tulare, Kings và Imperial, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Ngoài ra, tiểu bang còn yêu cầu tám quận hạt khác ban hành lệnh địa phương đóng cửa các quán rượu, các quận hạt: Contra Costa, Santa Clara, Sacramento, Riverside, San Bernardino, Ventura, Santa Barbara và Stanislaus.

“Dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan tại California, và, thậm chí, ở một vài nơi, mức độ truyền nhiễm còn gia tăng mạnh hơn nữa,” lời ông Newsom trong bản thông báo, “Đó là lý do tại sao lệnh này được ban hành. Chúng ta phải hành động để giới hạn sự lây lan ở những quận hạt có dấu hiệu nhiều nhất.”

Báo động về số lượng các ca liên quan đến COVID-19 gia tăng trên khắp tiểu bang California, hiện đang vượt quá mức 212,000 người nhiễm bệnh vào ngày Chủ Nhật và cùng lúc, tỷ lệ nhập viện cũng đang trên đà gia tăng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng trên theo giới chức y tế tiểu bang có thể bao gồm việc mở cửa trở lại, tụ tập tiệc tùng, ăn mừng cũng như các cuộc biểu tình gần đây về cái chết của ông George Floyd.

Danh sách bảy quận hạt phải đóng cửa quán rượu được đưa ra ngày Chủ Nhật dựa trên những báo cáo thường nhật về tình trạng lây lan.

Những quận hạt này được giới chức y tế tiểu bang theo dõi liên tục từ ba đến 14 ngày vừa qua. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *