Telegram, Twitter bị biến thành ‘chợ’ mãi dâm ở Việt Nam

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Mạng xã hội Twitter hiện được coi là nơi mà các “tú bà” ở Việt Nam dùng để dụ nhiều người vào nhóm riêng của mình trên Telegram để thực hiện hành vi mua bán dâm.

Theo báo Dân trí, ngoài ứng dụng nhắn tin trên Telegram, hiện nay xuất hiện nhiều nhóm chat kín, mời gọi nhiều đối tượng tham gia mua bán dâm, “tú ông, tú bà” còn sử dụng nhiều mạng xã hội khác, trong đó có Twitter.

Thế “chột” đăng thông tin về “Sugar Baby” trong các nhóm chat kín để lôi kéo khách hàng. (Hình ảnh: Thế Anh / Dân trí)

Trái ngược với các mạng xã hội lớn như Facebook hay Instagram, vốn có hệ thống kiểm duyệt khá khắt khe về nội dung, Twitter lại bị coi là “lỏng lẻo” trong vấn đề này. Những người tham gia Twitter có thể thoải mái đăng tải những hình ảnh và video nhạy cảm, thậm chí là khỏa thân mà không gặp bất kỳ vấn đề kiểm duyệt nào.

Trên Telegram hay Twitter, chỉ với vài từ khóa như “Sugar Baby”, “Sugar Daddy”, “party PG”… hàng chục nhóm trò chuyện xoay quanh các chủ đề 18+ sẽ xuất hiện và người dùng mạng xã hội này có thể tìm thấy hàng trăm trang chuyên đăng thông tin, hình ảnh và video khiêu dâm.

Và tất nhiên, không ít trong số đó là trang cá nhân của các “tú bà” chuyên bán dâm. Các trang này có lượng người theo dõi rất lớn, từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn người tham gia.

Với “chiêu trò” quen thuộc là kết nối “Sugar Baby” với “Sugar Daddy”, một trang Twitter với hơn 290.000 người theo dõi thường xuyên đăng những dòng tweet với nội dung “tìm người giúp học sinh”.

Theo lời quảng cáo từ các dòng tweet trên trang này, các cô gái được giới thiệu đều “rất trẻ, 18-22 tuổi”, đều là “sinh viên các trường đại học ở Hà Nội, Sài Gòn, hoặc một số tỉnh, thành phố khác.”

“Em bé” còn tiết lộ một số thông tin cơ bản khác về “Em bé” như ngoại hình, chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng kèm theo hình ảnh bị che hoặc mờ một phần. Cùng với đó là một số yêu cầu cho “Daddy.”

Những yêu cầu này về cơ bản là lịch sự, tôn trọng “Em bé” và quan trọng nhất là số tiền hỗ trợ mỗi cuộc họp hoặc hàng tháng. Mức giá đưa ra dao động từ vài triệu đồng một buổi, hoặc từ 20 đến 30 triệu đồng (880 đến 1,321 đô la) / tháng. Tất nhiên, để gặp được “Baby”, các “Daddy” đều phải giao tiếp thông qua các “dì”. Chi phí cho mỗi lần “đặt cược” là khoảng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng (22 đến 44 đô la).

Điều khá chuyên nghiệp là những người có nhu cầu tự kết nối sẽ không thể liên hệ trực tiếp với họ thông qua Twitter. Thay vào đó, các trang Twitter này sẽ bao gồm một liên kết để đưa người dùng tham gia các nhóm trò chuyện riêng tư trên Telegram. Điều này cho phép “tú bà” hoạt động an toàn và dễ dàng hơn trong việc “chăm sóc” khách hàng.

Ngoài những trang web chuyên bán dâm kể trên, nhiều cô gái cũng chọn Twitter làm nơi “kinh doanh” thân xác của mình. Họ sẵn sàng đăng những video clip, hình ảnh hở hang “nhạy cảm” của mình để mời những người có nhu cầu. Đầu tiên, để có thể xem “bản full không che”, người xem sẽ phải trả một khoản phí nhất định.

Twitter được coi là nơi mà các tú bà Việt dùng để lôi kéo người dùng tham gia nhóm riêng của mình trên Telegram. (Hình ảnh: Thế Anh / Dân trí)

Ngoài ra, nhiều trang Twitter của các “gái mại dâm” công khai nhận các dịch vụ như “chat sex”, hoặc làm theo bất kỳ yêu cầu nào từ khách hàng, miễn là họ đưa ra một mức giá hợp lý. Thậm chí, để tham gia một số nhóm kín với nhiều “đặc quyền” cao cấp hơn, người dùng sẽ phải trả thêm phí từ 2 đến 5 triệu đồng (88 – 220 USD).

Điều đáng nói, dù ai cũng biết trang Twitter thực chất là một loại hình mại dâm trên internet và đã tồn tại nhiều năm nhưng mạng xã hội này gần như bị “làm ngơ”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *