Tesla bán bảo hiểm xe ở Texas, dựa vào cách lái xe để tính tiền

HOUSTON, Texas (NV) – Công ty Tesla gần đây đã lần đầu tiên mở rộng dịch vụ bảo hiểm ô tô bên ngoài California, để chủ sở hữu Tesla ở Texas có thể mua bảo hiểm do công ty bán và đặc biệt dựa trên cách họ lái xe để xác định giá thanh toán hàng tháng.

Tesla nói rằng giá bảo hiểm mà khách hàng ở Texas trả phần lớn sẽ phụ thuộc vào dữ liệu mà công ty thu thập thông qua các cảm biến đặt trên xe, về cách họ lái xe. Giá này có thể thay đổi hàng tháng tùy thuộc vào những gì được biết qua xe, theo tin tức trên The Drive hôm Thứ Hai, 19 Tháng Mười.

Logo xe Tesla. (Ảnh: John Thys / AFP qua Getty Images)

Khách hàng ở Texas bắt đầu nhận bảo hiểm từ Tesla vào thứ Năm. Tại California, Tesla đã bán bảo hiểm cho người mua xe từ năm 2019, một phần để giúp khách hàng tiết kiệm tiền. Một số công ty bảo hiểm tính phí lái xe Model 3 ngang với lái xe thể thao hạng sang Porsche 911.

Tuy nhiên, không giống như ở California, các khoản thanh toán bảo hiểm hàng tháng ở Texas có thể thay đổi tùy theo Điểm an toàn mà Tesla tính toán.

Điểm An toàn của Tesla dựa trên cách khách hàng lái xe, với số điểm từ 0 đến 100. Người lái xe có thể mất điểm nếu phanh gấp, rẽ ngoặt, bám theo xe khác hoặc gây ra cảnh báo về một vụ va chạm tiềm ẩn. vào xe trước mặt bạn hoặc phải dừng chế độ lái tự động đột ngột.

Có rất nhiều cảm biến trên xe Tesla giúp công ty thu thập dữ liệu. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Ngoài ra, Tesla cũng tính đến các yếu tố khác như số km đã đi, địa chỉ nhà của tài xế … nhưng sẽ không sử dụng thông tin chi tiết về các vụ tai nạn hay giới tính trước đây của tài xế. của chúng.

Một điều đáng chú ý khác ở Texas là luật tiểu bang hiện không cho phép các hãng xe bán xe mới trực tiếp cho khách hàng mà phải thông qua các đại lý. Vì vậy, ngay cả những chiếc xe sẽ được sản xuất tại nhà máy Austin cũng có thể phải vận chuyển ra khỏi tiểu bang và sau đó trả lại cho khách hàng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *