Tesla đạt kỷ lục mới về số xe giao trong quý 3, vượt hơn các ước tính bên ngoài

PALO ALTO, California (NV) – Tesla Inc cho biết vào thứ Bảy, ngày 2 tháng 10, rằng họ đã đạt được số lượng xe giao hàng kỷ lục trong quý thứ ba, đánh bại ước tính của Phố Wall cũng như của các nhà phân tích bên ngoài công ty, sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk gửi email thúc giục nhân viên cố gắng hết sức mình. để đạt được các chỉ tiêu công ty đề ra.

Hãng tin Reuters cho rằng Tesla đã đối phó với cuộc khủng hoảng chip tốt hơn các công ty đối thủ khác. Nhìn chung, số lượng xe điện mà công ty giao cho khách hàng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 đã tăng 20% ​​so với mức kỷ lục 3 tháng trước đó.

Logo Tesla ở Amsterdam, Hà Lan. (Hình minh họa: John Thys / AFP qua Getty Images)

Điều này khiến Tesla hiện đạt 6 quý liên tiếp, trong đó lượng xe giao cho khách hàng tiếp tục cao hơn.

Các nhà phân tích cho rằng tại Trung Quốc, sự gia tăng xuất khẩu xe sang châu Âu cùng với sự ra đời của Model Y giá rẻ hơn cũng đã giúp tăng doanh số của Tesla.

Ông Musk cho biết Tesla đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu phụ tùng vào đầu quý 3 và kêu gọi nhân viên làm việc chăm chỉ hơn để đạt được những con số cần thiết.

Nhà máy Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Hình ảnh: Xiaolu Chu / Getty Images)

Trong giai đoạn tháng 7-9, Tesla đã giao 241.300 xe cho khách hàng trên toàn thế giới, tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích kỳ vọng Tesla sẽ chỉ giao được khoảng 229.242 xe, theo công ty nghiên cứu Refinitiv.

Mức sản xuất của GM, Honda và một số đối thủ của Tesla đã giảm trong quý 3 do tình trạng thiếu chip điện tử. Doanh số bán hàng của GM trong quý vừa qua đã giảm gần 33%, xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *