Tesla Model 3 chạy ‘Autopilot’ ủi vào xe cảnh sát Florida đang đậu

ORLANDO, Florida (NV) – Đội tuần tra đường cao tốc Florida (FHP) cho biết sáng sớm thứ Bảy, ngày 28 tháng 8, khi một sĩ quan đang đậu xe tuần tra bên lề đường cao tốc, để đèn của anh ta nhấp nháy, rồi bước ra khỏi xe để giúp đỡ. Người điều khiển chiếc Mercedes GLK 350 2012 đã chết máy trên đường liên bang 4 (I-4) ở Orlando thì bất ngờ một chiếc Tesla từ xa lao tới và húc cả xe cảnh sát và chiếc Mercedes.

Nguồn tin nói với CNBC rằng rất may không có ai thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ việc này.

Chiếc xe tuần tra của FHP bị chiếc Tesla làm hỏng. (Hình ảnh: Tuần tra đường cao tốc Florida)

Người lái chiếc Tesla Model 3 2019 nói với cảnh sát rằng anh ta đang sử dụng “Autopilot”, một hệ thống hiện đại giúp điều khiển chiếc xe, khi nó va chạm với một chiếc xe tuần tra của cảnh sát và một chiếc Mercedes SUV vào khoảng 5 giờ sáng thứ Bảy. ở Orlando, Florida.

Phần trước bên phải của chiếc Tesla đã va vào bên trái của chiếc xe tuần tra, một chiếc Dodge Charger 2018, sau đó đâm vào chiếc SUV của Mercedes.

Một cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành, và không rõ liệu hệ thống “Autopilot” của Tesla có gây ra hay góp phần vào vụ tai nạn hay không.

FHP nói với CNBC rằng cảnh sát đã thông báo cho cả Tesla và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) về vụ việc. Công ty Tesla đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Tesla đã gây ra một vụ tai nạn. (Hình ảnh: Tuần tra đường cao tốc Florida)

Vụ tai nạn xảy ra trong khi NHTSA đang xem xét hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla.

Các hãng truyền thông Mỹ gần đây đưa tin NHTSA đang mở cuộc điều tra về hệ thống “Autopilot” của Tesla sau khi phát hiện ra rằng hệ thống này đã được sử dụng trong một loạt vụ tai nạn, trong đó một chiếc xe Tesla va chạm với một chiếc xe. Cảnh sát hoặc xe cấp cứu bật đèn khi đỗ bên đường, khiến 17 người bị thương và một người tử vong trong vài năm qua. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *