Tesla thua trong vụ bị khách hàng Trung Quốc kiện tội gian dối

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Một chủ sở hữu xe hơi ở Trung Quốc đã thắng kiện công ty Tesla vì tội lừa đảo, liên quan đến việc anh mua một chiếc xe hơi Model S đã qua sử dụng, rắc rối mới nhất đối với công ty do ông điều hành thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo của Bloomberg hôm thứ Năm, 30/9, một tòa án ở Bắc Kinh đã ra phán quyết rằng Tesla đã trình bày sai tình trạng của chiếc xe mà ông Han Chao mua với giá 379.700 nhân dân tệ (khoảng 58.700 USD). Theo một bản sao của phán quyết mà Han đăng trên Weibo.

Ông Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, tại Thượng Hải. (Hình minh họa: STR / AFP qua Getty Images)

Chủ sở hữu phát hiện ra rằng chiếc xe có nhiều sửa chữa quan trọng, sau một vụ tai nạn trước đó.

Tòa án đã bác bỏ lập luận của Tesla rằng dấu hiệu của các mối hàn mới “không có nghĩa là những thay đổi về cấu trúc của xe.”

Tòa án buộc Tesla phải bồi thường xe và nộp phạt gấp 3 lần giá mua xe, nâng tổng số tiền hãng phải trả lên hơn 1,5 triệu nhân dân tệ.

Đây là lần đầu tiên Tesla có trụ sở tại Palo Alto, California, bị phạt số tiền lớn như vậy tại Trung Quốc.

Khách tham quan đến một phòng trưng bày xe hơi Tesla ở Bắc Kinh. (Hình minh họa: Wang Zhao / AFP qua Getty Images)

Trong khi Tesla có nhiều khách hàng yêu thích sản phẩm của mình trên khắp thế giới, thì tại Trung Quốc, công ty cũng gặp phải những khách hàng không hài lòng với chiếc xe họ mua hoặc không hài lòng với cách công ty đối xử với họ.

Trung Quốc, thị trường xe điện (EV) lớn nhất thế giới, là một trong những địa điểm quan trọng cho tham vọng tăng trưởng toàn cầu của ông Musk, cũng như đóng góp quan trọng vào lợi nhuận của Tesla. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *