Tesla xây cửa hàng đầu tiên trên đất bộ lạc, né luật tiểu bang

  • by

NAMBLE PUEBLO, New Mexico (NV) – Tuần trước, Tesla đã mở cửa hàng bán và sửa chữa ô tô đầu tiên trên đất Mỹ bản địa, một “mánh khóe” mới trong cuộc đấu tranh kéo dài nhiều năm của công ty để bán ô tô trực tiếp cho người tiêu dùng, bỏ qua cửa hàng. đại diện, theo AP hôm Thứ Ba, 14 Tháng Chín.

Cửa hàng Tesla này nằm ở Namble Pueblo, phía Bắc Santa Fe, New Mexico, trên vùng đất của bộ lạc, không tuân theo luật tiểu bang.

Đây là lần đầu tiên Tesla hợp tác với bộ tộc để lách luật của tiểu bang. (Hình minh họa: Saul Loeb / AFP qua Getty Images)

Công ty ô tô điện lớn nhất ở Mỹ chỉ được phép bán và sửa chữa xe trực tiếp cho khách hàng ở khoảng 12 tiểu bang, và phải chịu một số hạn chế ở những tiểu bang khác.

Một số bang, như New Mexico, cấm Tesla bán hoặc sửa chữa ô tô cho khách hàng mà không thông qua đại lý. Vào tháng 1 năm nay, Tesla đã đạt được thỏa thuận với Michigan để giải quyết một vụ kiện năm 2016, cho phép công ty bán xe trực tiếp cho khách hàng.

Những người ủng hộ Tesla cho biết cửa hàng ở New Mexico đánh dấu lần đầu tiên Tesla hợp tác với bộ tộc để lách luật của tiểu bang, mặc dù ý tưởng này đã được thực hiện trong nhiều năm. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *