Tesla xin giấy phép thầu cấp điện cho dân chúng Texas

AUSTIN, Texas (NV) – Công ty ô tô điện Tesla hiện muốn trở thành nhà cung cấp điện cho các khách hàng ở Texas, theo một đơn mà công ty đã nộp cho ủy ban tiện ích công cộng của bang vào tháng này.

CNBC đưa tin vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 8 rằng đơn đăng ký được nộp sau khi Tesla xây dựng một hệ thống lưu trữ điện năng khổng lồ ở thành phố Angleton, gần Houston, có khả năng lưu trữ lên đến 100 megawatt. Công ty do Tesla thành lập để cung cấp dịch vụ điện này có tên là Tesla Energy Ventures.

Logo Tesla. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Đến nay, Tesla cũng đã xây dựng một số hệ thống lưu trữ điện năng lớn nhất thế giới, bao gồm một hệ thống lưu trữ điện ở phía đông Los Angeles, một hệ thống đang được xây dựng ở Monterey, California và hai hệ thống ở Australia, Geelong, Victoria và Australia. Adelaide ở Nam Úc.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, Tesla không trực tiếp bán điện cho người tiêu dùng mà chỉ hỗ trợ các công ty khác trong việc tạo ra điện, lưu trữ điện và chuyển vào hệ thống phân phối điện.

Mùa đông Texas lạnh giá vào tháng 2 năm nay khiến hàng triệu khách hàng ở bang này không có điện hoặc nước sinh hoạt trong nhiều ngày liền.

Các cuộc điều tra sau đó cho thấy thanh tra điện lực và đại hội bang đã phớt lờ hoặc không thúc đẩy các công ty điện lực thực hiện các biện pháp đối phó với những thay đổi thời tiết khắc nghiệt.

Do hệ thống điện ở Texas không được kết nối với hệ thống điện quốc gia ở Hoa Kỳ nên khi có sự cố mất điện ở bang này do điều kiện thời tiết, điện ở những nơi khác không thể cung cấp trở lại.

Nếu được chấp thuận là nhà thầu cung cấp điện ở Texas, Tesla Energy Ventures sẽ sử dụng nhân viên từ bộ phận kinh doanh năng lượng của Tesla, hiện đang bán các tấm pin mặt trời trên mái nhà, để thu hút người mua và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *