Tết Trung Thu ở Mile Square Regional Park: Sôi động dưới ánh trăng rằm

  • by

Vân Lan / Tiếng Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Đêm hội Trung thu do văn phòng Giám sát Andrew Đỗ phối hợp với Cal Optima tổ chức tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley vào Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9, đã diễn ra vui nhộn, thu hút hàng ngàn trẻ em cùng gia đình đến tham dự.

Nhóm múa thiếu nhi của CLB Tình nghệ sĩ biểu diễn “Vui Tết Trung thu”. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Các em nhỏ và gia đình các dân tộc đã có một đêm Trung thu tuyệt vời tại tòa nhà Hội trường Tự Do, trong không khí vui nhộn dưới ánh trăng rằm, với sự điều khiển chương trình tài tình của MC họ Đỗ. Sinh viên mới ra trường.

Chương trình Tết Trung thu đã được tổ chức trong bảy năm qua, và đây là lần đầu tiên nó mở cửa trở lại sau hai năm gián đoạn vì đại dịch.

Ông Richard Sanchez, Giám đốc điều hành của Cal Optima, thay mặt Giám sát viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam, cảm ơn các bậc phụ huynh đã đưa con em mình đến tham dự rất đông vui Tết Trung Thu.

Rất đông các em nhỏ cùng gia đình xếp hàng đến trước các gian hàng phát lồng đèn, phát bánh trung thu, vẽ mặt, nặn bong bóng với nhiều hình dáng, màu sắc mà các em thích nhất.

Sinh viên Học viện Âm nhạc VQT biểu diễn trong đêm Trung thu tại Mile Square Park. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Trên sân khấu lớn diễn ra các tiết mục văn nghệ sôi động, là sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Đông Tây. Tiết mục thuần Việt với câu chuyện cổ tích Chị Hằng và chú Cuội bên cây đa Cung trăng, với những bài hát mà tuổi thơ bao thế hệ Việt Nam đã thuộc lòng.

Nói đến trung thu không thể không nhắc đến chị Hằng, chú Cuội, đèn lồng, tiếng trống lân rộn ràng khắp nơi.

Câu lạc bộ Tình nghệ sĩ mở đầu chương trình do các em Công chúa biểu diễn với tiết mục “Ôi Trăng vàng” và múa “Vui Tết Trung thu” do nhóm Queens biểu diễn để các em trở về tuổi thơ, về cội nguồn văn hóa. của tôi.

Phát lồng đèn Trung thu cho các em nhỏ trong dịp Tết Trung thu tại công viên Mile Square. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Chị Mỹ Lệ có hai con nhỏ đang sinh hoạt trong nhóm Queens, CLB Tình nghệ sĩ cho biết, hôm nay các con chị biểu diễn trong tiết mục “Vui đón Tết Trung thu” vì chị muốn con mình giữ được cội nguồn. nên họ đã cử tôi tham gia câu lạc bộ này, nơi thầy Cao Minh Hùng ngoài việc đào tạo âm nhạc cho các em còn dạy tiếng Việt cho các em.

“Cảm ơn ông bà, bố mẹ đã thường xuyên nói tiếng Việt với con ở nhà, nhất là khi mới 6 tuổi, chúng tôi đã cho con đi học tiếng Việt tại Trung tâm Việt ngữ Hồng Bàng và Trung tâm Việt ngữ. Ngũ Ca Dao, các em có cơ hội nói tiếng Việt với các bạn trong lớp cũng như trong cộng đồng. ”

“Nhờ vậy, các bạn trẻ dù sinh ra và lớn lên ở Mỹ cũng biết giữ gìn văn hóa, biết phong tục Tết, biết múa lân, lì xì, biết tham gia diễu hành Tết hàng năm. Nếu không, bọn trẻ chắc chẳng biết gì đâu ”, Hoa hậu Mỹ Lệ chia sẻ.

Khung cảnh đêm Trung thu tại công viên Mile Square. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Nhạc sĩ Cao Minh Hùng, cánh chủ nhiệm của Câu lạc bộ Tình nghệ sĩ, người thường xuyên hướng dẫn các em nhỏ tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng cho biết: “Hôm nay đón Tết Trung thu, các bạn đến đây vui Tết Trung thu rất có cơ hội được. gần gũi với cộng đồng, cùng nhau sinh hoạt và hát bằng tiếng Việt, cũng là cơ hội để các em hiểu biết thêm nhiều về phong tục của đất nước, cùng nhau múa hát dân ca Việt Nam, cùng nhau học tiếng Việt để nhớ mãi không quên tiếng mẹ đẻ của chúng ta. “

Tiếp tục chương trình còn được các em của CLB Tình Nghệ Sĩ biểu diễn với những tiết mục múa dễ thương từ kho tàng cổ tích Việt Nam như “Rước Đất Dưới Trăng”, “Thằng Bờm”, “Mẹ Là Trăng”, “Cô Ấy” Thơ ca xứ Huế ”đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Cô giáo Nhật Linh phụ trách dạy các em trong nhóm múa Cô tiên, là nhóm múa nhỏ tuổi nhất của Câu lạc bộ Thiếu nhi Tình nghệ sĩ. Cô cho biết hôm nay các con kể cho mọi người nghe câu chuyện cổ tích “Thằng Bờm” trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam.

Cô giáo Nhật Linh và các học trò trong nhóm múa Cô tiên nhỏ tuổi của CLB Thiếu nhi Tình nghệ sĩ chuẩn bị biểu diễn múa “Thằng Bờm” trong đêm Trung thu. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Dạy múa cho trẻ ở độ tuổi này khó nhất là từ 5 đến 8 tuổi. Trước hết, họ chưa từng biết khiêu vũ là gì, đây là lần đầu tiên đi học khiêu vũ. Một khó khăn nữa là các em nói rất ít tiếng Việt, một số em hoàn toàn không nói được tiếng Việt. Tôi phải sử dụng tiếng Anh để dạy, nhưng không có đủ ý nghĩa phong phú bằng tiếng Việt vì có sự tinh tế trong ngôn ngữ. Các điệu nhảy của Anh không đủ tinh vi ”.

“Vì các em không đồng đều về tuổi tác nên nhận thức cũng không giống nhau. Khi tập múa, phải mất nhiều thời gian, nhiều lần mới thuần thục được các điệu múa, vừa phải diễn tả sao cho phù hợp với động tác múa. “

“Chỉ vì yêu con, cũng vì muốn góp phần gìn giữ hồn quê hương cho thế hệ mai sau nơi đất khách quê người, đó chính là tư tưởng chính thức của CLB Tình nghệ sĩ mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn, luôn gìn giữ văn hóa Việt Nam”. chị Linh nói tiếp.

Các em thiếu nhi CLB Tình nghệ sĩ múa “Rước đèn Dưới trăng” trong đêm Trung thu. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Hòa vào đêm Trung thu là những tiết mục mang phong cách âm nhạc đương đại sôi động, gây ấn tượng mạnh với giới trẻ, khiến các em nhỏ trên sân khấu và khán giả bên dưới cùng nhau nhảy múa dưới ánh nắng. trăng tròn.

Không khí Tết Trung thu trở nên sôi động, náo nhiệt với các tiết mục tiếp theo, vũ công Trung Thành cùng nhóm múa học trò biểu diễn các điệu múa mang phong cách múa đương đại, các em nhỏ trên sân cỏ cổ vũ cuồng nhiệt. tập nhảy cùng các anh chị trên sân khấu.

Khi sự sôi động vừa lắng xuống là phần trình diễn của Nhóm VQT Music Academy với những ca khúc mang âm hưởng cuộc sống, qua sự thể hiện của giọng ca Rachele Thảo Vi cùng với ban nhạc nhí Elizabeth Thy (Piano). , Han-Say (Bàn phím) và Anthony (Bass).

Nhóm múa của Vũ sư Trung Thành biểu diễn trong đêm Trung thu. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Cùng có mặt trong đêm Trung thu còn có gian hàng của OCTA (Orange County Transportation Authoriry), một cơ quan chuyên vận chuyển công cộng bằng xe buýt và xe lửa Amtrack.

Đại diện cho OCTA, chị Hồng Vân giới thiệu tại gian hàng hôm nay đang diễn ra chương trình đi xe buýt miễn phí trong sáu tháng, dành cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi, bắt đầu từ ngày 01/09 đến hết ngày 28/02/2022.

“Để giúp các em có cơ hội đến trường, đến thư viện hay bất cứ nơi nào trong Quận Cam, xin vui lòng đưa con em đến điền đơn xin thẻ miễn phí,” bà Vân kêu gọi.

Trung thu càng về đêm càng vui, dưới ánh trăng sáng trên bầu trời, các em nhỏ được gia đình đưa vào các gian hàng để phát lồng đèn và rước bánh trung thu, tạo thành dòng người bất tận. [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *