TGĐ Volkswagen: Chậm chuyển đổi sang EV có thể khiến 30,000 người mất việc

BERLIN, Đức (NV) – Giám đốc điều hành của Volkswagen, Herbet Diess, đã nói trong một cuộc họp của ban điều hành công ty vào tháng 9 rằng Volkswagen có thể phải sa thải 30.000 công nhân nếu chuyển đổi quá chậm sang xe điện, theo công ty. Hãng tin Reuters hôm Thứ Tư, 13 Tháng Mười.

Ông Diess nói với hội đồng rằng sự cạnh tranh từ những công ty mới gia nhập thị trường Đức, chẳng hạn như Tesla, đang thúc đẩy Volkswagen đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Logo VW trên EV ID 3. (Minh họa: Jens Schlueter / AFP qua Getty Images)

Tesla có kế hoạch sớm sản xuất 500.000 EV mỗi năm tại nhà máy của mình ở Đức, nơi sẽ sử dụng khoảng 12.000 người. Trong khi đó, công ty Volkswagen, có nhà máy ở Wolfsburg với 25.000 nhân viên, chỉ sản xuất khoảng 700.000 xe mỗi năm.

Một phát ngôn viên của Volkswagen đã xác nhận quan điểm của Diess rằng sự hiện diện của Tesla và các công ty khác ở Đức đang thúc đẩy nhu cầu chuyển sang xe điện. Tuy nhiên, người phát ngôn cho biết không có tính toán rõ ràng về số lượng việc làm có thể bị mất.

Người phát ngôn Michael Manske, đề cập đến sự hiện diện của Tesla và các công ty Trung Quốc ở châu Âu, nói, “Đúng là chúng tôi phải nhìn vào khả năng cạnh tranh của nhà máy Wolfsburg, trong bối cảnh có những công ty mới tham gia thị trường.”

EV ID 3 được sản xuất tại nhà máy của Volkswagen ở Dresden, Đức. (Ảnh: Jens Schlueter / AFP qua Getty Images)

Ông nói: “Công ty Tesla hiện đang thiết lập các tiêu chuẩn mới về năng suất và mức sản xuất tại xưởng của họ ở Grunheide.

Nhà máy của Tesla gần Berlin sẽ có thể sản xuất từ ​​5.000 đến 10.000 xe mỗi tuần, cao hơn gấp đôi sản lượng xe điện của Volkswagen vào năm 2020.

Xe điện có ít bộ phận hơn so với xe chạy bằng động cơ diesel, do đó, quá trình sản xuất đòi hỏi ít nhân công hơn. Theo một ước tính, khoảng 100.000 việc làm trong ngành công nghiệp ô tô ở Đức có thể bị mất vào năm 2025 do việc chuyển sang sử dụng xe điện. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *