Thăm dò AP-NORC: Biden và Dân Chủ bị chê trách việc thương thảo số chi tiêu $2,000 tỷ

WASHINGTON, DC (NV) – Khi Tổng thống Joe Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ cố gắng hoàn thành kế hoạch chi tiêu 2 nghìn tỷ đô la, một cuộc thăm dò cho thấy ít hơn 50% người Mỹ đồng ý với cách họ muốn tiêu tiền của mình. dự thảo và nhiều người nói rằng họ không biết gì về kế hoạch chi tiêu này.

Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với đảng Dân chủ, những người hy vọng sẽ sử dụng các khoản đầu tư vào các lĩnh vực xã hội, giáo dục và y tế để thành công. kết quả trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm sau.

Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Anna Moneymaker / Getty Images)

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​của Associated Press và Trung tâm Nghiên cứu Các vấn đề Công cộng của NORC cho thấy 36% người Mỹ được hỏi nói rằng họ đồng ý với cách Biden thương lượng dự luật, trong khi 41% không đồng ý. , và có tới 23% cho biết họ không ủng hộ cũng không phản đối. Ít hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ biết nhiều hoặc ít về những gì được cung cấp.

Gary Hines, 65 tuổi, một thành viên đảng Dân chủ ở Philadelphia, nói: “Tôi không đổ lỗi cho tất cả Biden, nhưng tôi nghĩ với tư cách là tổng thống, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để thuyết phục mọi người đồng ý với nỗ lực này”.

Ông Hines nhấn mạnh rằng ông đồng ý với những điều được nêu ra trong đề xuất của ông Biden, bao gồm mở rộng cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế, giúp đỡ chi phí nuôi con, thêm các biện pháp chống biến đổi khí hậu.

Cuộc thăm dò này diễn ra vào thời điểm rất quan trọng đối với ông Biden và đảng Dân chủ. So với những nỗ lực để dự luật chi tiêu này được thông qua, người Mỹ có cái nhìn tích cực hơn về cách Tổng thống Biden điều hành đất nước nói chung, với 48% ủng hộ. Tuy nhiên, ông cũng có 51% không đồng ý. Mức chênh lệch này tương đương với tháng trước, nhưng trầm trọng hơn so với đầu năm nay.

Cuộc thăm dò mới nhất cũng cho thấy lần đầu tiên Biden có nhiều người không đồng tình với đường hướng kinh tế hơn là đồng tình, và cũng cho thấy người dân cảm thấy bi quan hơn về tương lai của đất nước.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò cũng cho thấy cách hành xử của phe Cộng hòa trong hoàn cảnh hiện tại còn bị “chấm điểm” tệ hơn. Chỉ 18% số người được hỏi đồng ý với thái độ của phe Cộng hòa trong cuộc đàm phán hiện tại, trong khi 49% không đồng ý.

Đại đa số các thượng nghị sĩ và dân biểu đảng Cộng hòa được cho là sẽ bác bỏ kế hoạch của Biden, nếu không muốn nói là sẽ không có ai bỏ phiếu tán thành. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *