Tham dự chương trình trong nhà 1,000 người trở lên ở California phải chích ngừa

SACRAMENTO, California (NV) – Các quan chức y tế California hôm Thứ Tư, 18 Tháng Tám, thông báo họ sẽ mở rộng yêu cầu nộp bằng chứng tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với khách tham dự các sự kiện lớn trong nhà, theo nhật báo The Orange. Đăng ký Quận.

Theo quy định hiện hành, California yêu cầu tiêm vắc xin hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ để tham gia chương trình từ 5.000 người trở lên.

Nhân viên y tế xuất trình thẻ tiêm chủng COVID-19 của CDC ở Los Angeles, California, tháng 8 (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Theo quy định mới, các kế hoạch từ 1.000 người trở lên phải yêu cầu khách xuất trình bằng chứng về việc họ đã chủng ngừa, chứ không phải “tự xác nhận” đã được tiêm chủng như yêu cầu hiện nay.

Quy tắc mới sẽ có hiệu lực từ ngày 20 tháng 9 đến hết ngày 1 tháng 11 năm 2021, theo Bộ Y tế Công cộng California (CDPH).

California đưa ra quy định này khi tiểu bang tiếp tục đối phó với số lượng ngày càng tăng các ca nhiễm trùng do biến thể Delta gây ra.

“Trong thời gian qua, biến thể Delta đã được chứng minh là rất dễ lây lan, có thể dễ dàng lây lan ở những nơi đông người, nơi một người ngồi gần người khác trong thời gian dài,” Tiến sĩ Tomas Aragon, giám đốc CDPH, cho biết trong một tuyên bố. . nói. “Bằng cách yêu cầu khách tiêm phòng hoặc xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi tham dự một sự kiện lớn, chúng tôi giảm nguy cơ nhiễm trùng, nhập viện và tử vong”.

Bằng chứng về việc chủng ngừa có thể là thẻ tiêm chủng do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp, ảnh chụp thẻ tiêm chủng được lưu trên điện thoại của bạn và hồ sơ tiêm chủng của bệnh viện. hoặc bác sĩ.

Số ca nhiễm COVID-19 ở California đã tăng vọt kể từ đầu tháng Bảy, ngay cả ở một nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao như Bay Area, mặc dù hầu hết những người nhiễm bệnh đều chưa được tiêm chủng. (Th. Long) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *