Thẩm phán quận ở Hà Nội chết treo cổ nhiều ngày trong phòng làm việc

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ông Tạ Văn Khương, 57 tuổi, chánh án TAND quận Hoàng Mai, được phát hiện treo cổ chết không rõ nguyên nhân trong phòng làm việc nhiều ngày trước.

Ngày 1-10, theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, ngày 28-9, các đồng nghiệp trong cơ quan phát hiện phòng làm việc của ông Khương khóa trái, có mùi hôi nên báo cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Cổng chính Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, Hà Nội. (Ảnh: Trần Cường / Thanh Niên)

Theo báo Pháp luật TP.HCM, thời gian gần đây, ông Khương thường ở cơ quan sau giờ làm việc hơn là về nhà.

“Ngày 22/9, đồng nghiệp tiễn anh ấy tại trụ sở TAND quận Hoàng Mai. Vài ngày sau, do cuối tuần, xã giao xa vắng, người đi làm, người ở nhà nên không ai để ý. Chỉ đến khi thấy mùi lạ bốc ra từ phòng làm việc của ông Khương, mọi người mới phá khóa… ”, báo Pháp Luật TP.HCM viết.

Báo Thanh Niên cho biết, sau khi phá cửa để vào bên trong, cơ quan chức năng phát hiện ông Khương “đã tử vong nhiều ngày trước đó, thi thể đang phân hủy”.

Theo báo Dân Việt, kết quả ban đầu cho thấy anh Khương tử vong trước đó khoảng 5 ngày, tức ngày 24/9.

Cán bộ quận Hoàng Mai cho biết, hiện gia đình đã lo hậu sự cho anh Khương.

“Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ việc và lực lượng pháp y quân đội cũng đã tham gia khám nghiệm. Huyện vẫn chưa nhận được báo cáo chính thức về nguyên nhân cái chết của anh Khương ”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời một lãnh đạo huyện giấu tên cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, báo Nhân Dân và Công Luận viết: “Sau khi ông Khương đến trụ sở vào cuối tuần trước, không ai trong gia đình và cơ quan liên lạc được với ông Khương. Cơ quan chức năng đã tiến hành tìm kiếm”.

Tờ báo cho biết thêm, cơ quan chức năng đã phát hiện “một đoạn dây điện” trong phòng làm việc của ông Khương và “đánh giá ban đầu, ông Khương chết do treo cổ tự tử”.

Báo Dân Việt cho biết: “Sau khi phát hiện anh Khương tử vong trong phòng làm việc, tại hiện trường, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 chiếc điện thoại của anh Khương, trong đó một chiếc vẫn đang cắm sạc pin, chiếc còn lại vẫn đang cắm sạc. Lại hết pin rồi ”.

“Đáng chú ý, trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng bước đầu phát hiện ông Khương có biểu hiện tâm lý không bình thường khi có tin nhắn gửi qua lại giữa hai điện thoại …”, báo Dân Việt viết.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, “Thẩm phán Tạ Văn Khương là nạn nhân của một vụ hành hung xảy ra vào tháng 10 năm 2019. Khi đó, ông nghi ngờ hung thủ có liên quan đến vụ án hình sự do mình làm chủ tọa. phán xét. Trong vụ án này, cho rằng có dấu hiệu tội phạm trong hoạt động tư pháp, thay mặt Hội đồng xét xử, ông Khương đã ký quyết định đề nghị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố điều tra về hành vi phạm tội. làm sai lệch hồ sơ vụ án. Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về những gì đã xảy ra sau đó. “

Toàn cảnh Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, Hà Nội. (Ảnh: Bảo vệ Pháp luật)

Theo báo Pháp luật Việt Nam, ngày 2 tháng 10 năm 2019, anh Khương bị 4 kẻ lạ mặt dùng hung khí tấn công dã man, gây đa chấn thương trên cơ thể. Bà Nguyễn Thị Nga, vợ ông Khương đã làm đơn, đề nghị các cơ quan tố tụng, cơ quan báo chí can thiệp làm rõ động cơ hành hung chồng, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạ Văn Khương bị 4 đối tượng dùng hung khí tấn công và theo gia đình nạn nhân, các đối tượng ‘dàn dựng’ là va chạm giao thông rồi tấn công rất ‘dã man’. người đàn ông ‘gây ra đa chấn thương cho nạn nhân. Hiện 4 đối tượng đã bị bắt giữ để điều tra liên quan đến vụ việc trên. Dư luận đang đặt ra câu hỏi, 4 đối tượng trên được ai đặt hàng hay thuê ai để gây ra vụ án này? ”, Báo Pháp luật Việt Nam cho biết thêm.

Tuy nhiên, báo Pháp Luật TP.HCM cho biết: “Nhưng không hiểu sao sau đó anh Khương lại viết đơn tố cáo các đối tượng đã hành hung mình…”. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *