Thẩm phán TCPV New York ra lệnh công ty Trump giao nạp hồ sơ cho tiểu bang

  • by

Thẩm phán TCPV New York ra lệnh công ty Trump giao nạp hồ sơ cho tiểu bang

NEW YORK, New York (NV) – Một thẩm phán Tối Cao Pháp Viện New York hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng công ty của Tổng Thống Donald Trump không thể viện cớ “đặc quyền giữa thân chủ và luật sư” để không cung cấp tài liệu cho cuộc điều tra của tiểu bang New York về lượng định giá trị tài sản thuộc công ty Trump Organization.

Theo bản tin của Bloomberg, Thẩm Phán Arthur Engoron đưa ra phán quyết nói rằng công ty Trump Organization đã không đưa ra được bằng chứng để thuyết phục tòa rằng đặc quyền nói trên phải được áp dụng cho các liên lạc giữa một cựu luật sư công ty và một chuyên gia trong cuộc lượng định giá trị địa ốc.

Tòa nhà Trump Tower ở New York. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James hiện đang đòi có các tài liệu này cho một cuộc điều tra là công ty buôn bán địa ốc của Tổng Thống Trump có khai sai trái giá trị tài sản khi mượn tiền hoặc trả thuế hay không.

Cuộc điều tra này đang là một trong những mối đe dọa cho ông Trump sau khi rời chức vụ tổng thống vào Tháng Giêng tới đây. Ông Trump và công ty của ông, với trụ sở đặt tại Manhattan hiện cũng bị Biện Lý Manhattan Cyrus Vance điều tra về các hành vi phạm pháp có tính cách hình sự.

Bà James, người thuộc đảng Dân Chủ, hồi Tháng Tám đưa đơn kiện công ty của Tổng Thống Trump sau khi họ không chịu giao nạp hồ sơ liên quna đến một loạt các vụ mua bán địa ốc cũng như về thuế. Cũng trong vụ này, Thẩm Phán Arthur Engoron cũng ra phán quyết buộc con trai của Tổng Thống Trump, ông Eric Trump, phải để cho luật sư tiểu bang lấy lời khai có tuyên thệ là nói đúng sự thật. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *