Thanh niên chết đuối sau khi cứu bạn chìm dưới hồ nước ở Bắc California

BURSON, California (NV) – Một thanh niên chết đuối dưới hồ trữ nước ở Bắc California cuối tuần qua sau khi cứu người bạn nhỏ tuổi hơn không biết bơi, nhật báo The Los Angeles Times dẫn lời giới chức cho biết vào Thứ Năm, 2 Tháng Bảy.

Khoảng 12 giờ rưỡi trưa Chủ Nhật, nhận tin báo có người đuối nước, thợ lặn và cứu hộ được điều đến hồ Camanche gần thành phố Burson, theo thông cáo báo chí Sở Cảnh Sát Calaveras County.

Các nhân chứng kể, trước đó, một cậu bé 12 tuổi đi xuống hồ trữ nước này và bắt đầu chới với do “đáy hồ không bằng phẳng và không biết bơi,” các giới chức cho hay.

Thanh niên 17 tuổi, bạn cậu bé, lao xuống nước cứu và đưa được cậu bé cho một người đi bơi khác gần đó.

Tuy nhiên, sau đó, các giới chức nhận được báo cáo rằng thanh niên này bị đuối sức và bị “chuột rút” rồi chìm xuống nước.

Nhân viên cứu hộ không tìm được thanh niên, nên Sở Cảnh Sát Calaveras County cử đội thợ lặn đến giúp. Họ tìm thấy thi thể nạn nhân ở độ sâu 14 foot, cách bờ khoảng 30 foot.

“Thật là bi kịch,” Trung Sĩ Greg Stark, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Calaveras County, nói hôm Thứ Năm. “Thanh niên 17 tuổi hy sinh tính mạng để cứu cậu bé 12 tuổi. Một hành động dũng cảm. Cảnh tượng thật đau lòng, gia đình và bạn bè đều có mặt ở đó.”

Đây là vụ chết đuối thứ nhì chỉ trong 15 ngày ở Calaveras County, sở cảnh sát quận hạt cho hay.

Hôm 13 Tháng Sáu, một ông chết đuối sau khi đi chơi thuyền mà không mặc áo phao ở hồ trữ nước New Hogan, theo các giới chức.

Ông Stark cho biết, mỗi năm, Calaveras County có sáu đến tám vụ chết đuối, thường là vào mùa này, vì thời tiết nóng hơn khiến người dân muốn đi chơi ở hồ nhiều hơn. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *