Thanh niên gốc Việt cùng bạn gái đâm chết người tốt bụng cho ở nhờ

SANTA CRUZ, California (NV) – Một nam thanh niên gốc Việt và bạn gái mới đây đã nhận tội đâm chết một người phụ nữ tốt bụng mời họ về nhà nghỉ để không phải sống ngoài đường.

Theo tờ báo địa phương Santa Cruz Sentinel hôm thứ Bảy, ngày 7 tháng Tám, Cody “Alex” Brandon Huỳnh, cả hai đều 24 tuổi, đã nhận tội giết người, đồng phạm giết người, cướp của và giết người. với mức án ít nhất là 30 năm tù.

Caitlin Crenshaw và Cody Huỳnh. (Hình ảnh: qua Nhà tù Hạt San Bernardino)

Cả hai bị cáo đều nhận tội sát hại Kimberly “Sky” Smith, 55 tuổi tại nhà nạn nhân ở hạt Santa Cruz, California.

Phó luật sư quận Santa Cruz, Conor McCormick cho biết ông hy vọng lời thú tội của hai nghi phạm sẽ mang lại công lý cho nạn nhân và cha mẹ cô.

Theo hồ sơ tòa án, bị cáo Cody Huynh và Caitlin Crenshaw gặp cô Smith vào ngày 23 tháng 3 năm 2020, khi cô mang quà đến nhà thờ. Bà Smith mời cặp vợ chồng vô gia cư đến nhà của họ, trên đường Graham Hill, Santa Cruz, nơi họ có thể ăn uống, tắm rửa và không phải sống ngoài đường.

Đoạn video cho thấy vào ngày bà Smith bị giết, 31 tháng 3, bà cũng đưa họ đi mua sắm. Cha cô đến thăm con gái và phát hiện ra rằng con trai cô đã bị giết.

Báo cáo của cảnh sát cho biết Cody Huynh và Caitlin Crenswhaw đã đâm bà Smith khoảng 31 nhát, vào đầu, cổ và ngực. Sau đó cả hai cướp chiếc SUV Acura màu xanh của nạn nhân rồi phóng xe bỏ trốn.

Nhân viên Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Santa Cruz đã sử dụng số điện thoại mà Smith đã nhắn tin nhiều lần trước khi cô bị giết, để truy tìm hung thủ, và tìm thấy chiếc xe vào ngày hôm sau, tại Quận San Bernardino. nằm cách Santa Cruz hàng trăm dặm về phía đông nam.

Trong xe, cảnh sát tìm thấy và bắt giữ Caitlin Crenshaw. Cody Huynh hiện đang bị tạm giữ với một cáo buộc khác, liên quan đến bạo lực gia đình.

Trong những cuốn sổ để lại tại nhà nạn nhân ở Santa Cruz cũng như trong chiếc SUV, các nhà điều tra đã tìm thấy những dòng văn bản ghi lại những âm mưu giết người, bao gồm các bước như thiết lập lòng tin của người lạ, giết người bằng cách đâm vào cổ và tim, lấy tiền của nạn nhân. và sống “hạnh phúc mãi mãi.”

Trong quá trình thẩm vấn, hai bị cáo đã đưa ra những lý do khác nhau về lý do tại sao họ giết bà Smith, bao gồm việc nói rằng bà đã khoe khoang tiền của mình, điều này khiến họ tức giận.

Văn phòng Biện lý Quận Santa Cruz cũng cho biết Cody Huynh đã bị giam ở Utah với tội danh âm mưu thực hiện các hành vi tình dục với trẻ vị thành niên. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *